Sáng 20-4, Bộ trưởng Trương Đình Tuyển họp báo và giao lưu trực tuyến Về quy chế tự định giá xăng dầu

Ngày 19-4, Bộ Thương mại đã chủ trì họp với Bộ Tài chính và các doanh nghiệp đầu mối nhập khẩu xăng dầu để triển khai thực hiện cơ chế giao quyền định giá xăng dầu cho doanh nghiệp theo Nghị định 55/CP của Chính phủ.

Liên bộ đã thống nhất về biểu thuế suất thuế nhập khẩu xăng dầu để làm căn cứ giao quyền định giá cho doanh nghiệp. Theo đó, thuế suất thuế nhập khẩu xăng dầu sẽ được xây dựng theo hướng xác định từng mức thuế đối với mỗi khoảng giá trên thị trường, các doanh nghiệp đầu mối nhập khẩu và kinh doanh xăng dầu có thể lấy đó làm cơ sở để tính toán mức giá bán lẻ của mình.

Những vấn đề liên quan đến việc triển khai Nghị định 55/CP như các văn bản hướng dẫn quy chế đại lý xăng dầu, quy chế tự định giá xăng dầu cho các doanh nghiệp… cũng đã được thống nhất.

Toàn bộ nội dung này sẽ được Bộ trưởng Bộ Thương mại Trương Đình Tuyển công bố trong cuộc họp báo và giao lưu trực tuyến vào 9 giờ sáng nay 20-4, qua website của Bộ Thương mại www.mot.gov.vn

VIỆT LAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cá hố bị trả về Cảnh Dương,  bán lại với giá chỉ 5.000 đồng/kg

Giá còn 5.000 đồng/kg, cá hố làm thức ăn chăn nuôi

Chủ tịch UBND xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) Đồng Quang Vinh cho biết, làng nghề xuất khẩu cá hố đặc sản của địa phương đang gặp khó khăn do đối tác Trung Quốc ngừng thu mua, khiến các chuyến hàng phải gửi trả lại hàng loạt.

Ngân hàng - Chứng khoán

Chuẩn bị chốt hệ thống giao dịch chứng khoán có thể tải 3-5 triệu lệnh/ngày

Phát biểu tại tọa đàm trực tuyến “Nghẽn lệnh tại HoSE: Thực trạng và giải pháp” do Câu lạc bộ Nhà báo Chứng khoán tổ chức ngày 24-6, lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và HoSE khẳng định, hệ thống giao dịch có sự tham gia của FPT sẽ hoàn thành vào cuối tháng 6 hoặc chậm nhất là đầu tháng 7, nâng năng lực xử lý của HoSE từ 900.000 lệnh/ngày lên 3-5 triệu lệnh/ngày.

Thị trường

Sẵn sàng cung ứng hàng hóa thiết yếu cho TPHCM

Nhằm ứng phó với nguy cơ dịch Covid-19 có thể kéo dài, nhiều doanh nghiệp (DN) sản xuất lương thực thực phẩm đã “bắt tay” cùng hệ thống phân phối hàng hóa sẵn sàng phương án cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu cho TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước. DN quyết tâm không để người dân, nhất là người dân khu vực cách ly bị “đứt gãy” nguồn cung ứng hàng hóa thiết yếu. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Giá thủy hải sản giảm, đầu ra bấp bênh

Từ đầu năm đến nay, giá thức ăn chăn nuôi nói chung và thức ăn cho thủy sản nói riêng liên tục tăng, trong khi đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thị trường tiêu thụ cá rất chậm, khiến người nuôi cá ở Đồng Nai rơi vào cảnh lao đao. 

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế