Sáng 3-5, không có ca mắc mới, truy vết F1, F2 của các nhân viên quán bar karaoke Sunny mắc Covid-19

SGGPO
Sáng nay 3-5, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong 12 giờ qua, cả nước không có thêm ca mắc Covid-19. Cùng với đó, lực lượng chức năng tiếp tục truy vết, xét nghiệm các trường hợp có tiếp xúc với những ca mắc Covid-19 Vĩnh Phúc là nhân viên quán bar karaoke Sunny.

Tin liên quan

Tính đến sáng nay, số người mắc Covid-19 tại Việt Nam vẫn là 2.962 người, trong đó có tổng cộng 1.595 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-1 đến nay là 935 ca. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 39.870 người. Về tình hình điều trị, cả nước đã có 2.549 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh. Trong số những bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 72 người đã âm tính SARS-CoV-2.

Liên quan tới chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 đã có thêm 6.143 người được tiêm vaccine Covid-19 trong ngày 2-5. Tính đến nay, cả nước đã có 532.247 người là các đối tượng ưu tiên trong công tác phòng chống dịch Covid-19 được tiêm vaccine Covid-19 đợt 1 và 2.

Sáng 3-5, không có ca mắc mới, truy vết F1, F2 của các nhân viên quán bar karaoke Sunny mắc Covid-19 ảnh 1

Đáng chú ý liên quan ca bệnh Covid-19 là nhân viên quán bar karaoke Sunny ở Vĩnh Phúc và đang cư trú ở tầng 10 chung cư Viễn Đông Star (ở số 1 Giáp Nhị, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội), tối qua 2-5, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cùng đoàn công tác đã tới kiểm tra quy trình cách ly, phòng dịch của chung cư Viễn Đông Star. Theo báo cáo của quận Hoàng Mai, chung cư này có tổng số 209 cư dân sinh sống ở đây, trong đó tầng 10 có 17 cư dân. Trung tâm CDC Hà Nội đã lấy xét nghiệm 17 cư dân ở tầng 10 và khi có kết quả xét nghiệm sẽ có phương án giải phóng tất cả những tầng còn lại. Cùng với đó, lực lượng chức năng tiếp tục truy vết, xét nghiệm, cách ly với các trường hợp F1 và F2 có tiếp xúc với nữ nhân viên trên. Bước đầu ghi nhận 3 trường hợp F1 có kết quả âm tính.

Sáng 3-5, không có ca mắc mới, truy vết F1, F2 của các nhân viên quán bar karaoke Sunny mắc Covid-19 ảnh 2

Trong khi đó, ông Trần Minh Điển, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, cả 9 bác sĩ và nhân viên y tế trực tiếp tiếp xúc với ca bệnh Covid-19 là nữ nhân viên quán Sunny, cư trú ở chung cư Viễn Đông Star đến nay sức khỏe đều bình thường. Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của 9 bác sĩ và nhân viên y tế là âm tính lần 1 nhưng những người này tiếp tục được cách ly đủ 14 ngày và làm thêm các xét nghiệm. Trước đó qua truy vết, lực lượng chức năng đã xác định, trong thời gian từ 15-17 giờ ngày 26-4, nữ nhân viên quán Sunny có đến Bệnh viện Nhi Trung ương để lấy hộ kết quả xét nghiệm của một bệnh nhi có khám trước đó tại khoa Khám bệnh, Trung tâm Quốc tế.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều bạn trẻ uống cà phê trò chuyện, không đeo khẩu trang tại quán cà phê trên đường Lê Lợi, phường 4, quận Gò Vấp. Ảnh: Bùi Anh Tuấn

Vụ hàng quán vẫn lơ là phòng, chống dịch, UBND TPHCM yêu cầu kiểm tra, xử lý

Ngày 13-5, Văn phòng UBND TPHCM đã có văn bản khẩn gửi Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện về việc tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch của các cơ sở kinh doanh dịch vụ trước thông tin báo SGGP phản ánh qua bài viết “Hàng quán vẫn lơ là phòng, chống dịch” đăng trên báo SGGP ngày 8-5.

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).