Sáng mai 15-1, HLV Riedl trở lại Việt Nam

Theo kế hoạch, đúng 7 giờ sáng mai 15-1, HLV Riedl sẽ về đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) sau kỳ nghỉ phép Giáng sinh và Tết Dương lịch tại Áo. Chiều ngày thứ Hai 16-1, ông Riedl cũng như toàn thể các Trợ lý người Việt Nam trong BHL U-23 quốc gia, Phòng các ĐTQG và các ông Nguyễn Trọng Hỷ, Trần Quốc Tuấn sẽ có cuộc làm việc rút kinh nghiệm về công tác huấn luyện, thi đấu và quản lý của đội U-23 từ khi tập trung đến khi kết thúc thi đấu tại SEA Games 23.

Sau đó, các bên liên quan cũng bàn bạc, ít nhất là về mặt nguyên tắc, kế hoạch tập trung thi đấu của ĐTQG trong năm 2006 và đặc biệt là danh sách các trợ lý, các tuyển thủ để tập trung chuẩn bị, trước mắt cho Cúp Mùa xuân VTV vào tháng 4. Một số chi tiết liên quan đến lương thưởng, vé máy bay đi lại và quyền hạn của trợ lý người Việt Nam cũng được 2 bên xem xét.

Được biết, sự phối hợp giữa ông Riedl và VFF lần này sẽ rất chặt chẽ. Ông Riedl sẽ theo dõi các trận đấu tại V-League và giải hạng Nhất quốc gia trong vòng một tháng rưỡi trước khi gút danh sách chính thức.

Một điểm khác biệt so với những lần tập trung ĐTQG hoặc U-23 trước đây là danh sách sơ bộ đề xuất giữa ông Riedl và Phòng các ĐTQG phải hoàn thành trước Tết Nguyên đán để gửi sang C14 cho cơ quan này có ý kiến về việc có ai trong danh sách này bị nghi ngờ hoặc đã có những bằng chứng cho thấy có dính dáng đến tiêu cực hay không.

A.H

Các tin, bài viết khác