Sáng nay 8-7, hơn 700.000 thí sinh đến làm thủ tục dự thi

* Đà Lạt:  65,1% thí sinh đến dự thi đợt 2 
* Đà Nẵng: Thí sinh nghi nhiễm cúm sẽ được làm bài tại phòng cách ly

Sáng nay, 8-7, hơn 700.000 thí sinh (TS) trên cả nước dự thi ĐH, CĐ khối B (môn Sinh, Toán, Hóa), C (Văn, Sử, Địa), D (Văn, Toán, Ngoại ngữ) và các khối thi năng khiếu đã đến các điểm thi làm thủ tục dự thi đợt 2 ở 98 trường, học viện ĐH-CĐ 2009. Tại TPHCM có khoảng 260.000 hồ sơ đăng ký dự thi, nhiều hơn đợt 1.

Theo nghi nhận của nhóm phóng viên, trong buổi sáng nay tình hình giao thông đi lại không căng thẳng như đợt 1, những điểm nóng bị kẹt xe ở khu vực Thủ Đức (có số lượng TS dự thi đông nhất) thường xuyên có cảnh sát giao thông, sinh viên tình nguyện túc trực xử lý kịp thời nên không xảy ra tình trạng kẹt xe.

Ở khu vực trung tâm thành phố và khu vực Thủ Đức, các đội sinh viên tình nguyện hỗ trợ thường xuyên túc trực ở các bến xe, nhà ga, trạm xe buýt và các cổng trường để hỗ trợ các TS. Ba sinh viên quê ở Bình Dương, Bến Tre và Bình Thuận không có tiền để ở trọ trong những ngày thi đã tìm đến Trung tâm Hỗ trợ sinh viên TPHCM, được trung tâm giới thiệu chỗ trọ miễn phí và hỗ trợ gần 2 triệu đồng cho các em trong những ngày thi.

* Sáng nay, Trường Đại học Đà Lạt đón 7.131 thí sinh đến đăng ký dự thi khối B, C, D; tỷ lệ đạt 65,13% so với số hồ sơ đăng ký. Trong đó, khối B  2.575 thí sinh, khối C  3.029, khối D có 1.527.

* Với việc thành phố Đà Nẵng vừa có thêm hai ca dương tính với vi khuẩn cúm A/H1N1 nâng tổng số ca nhiễm cúm của thành phố lên bốn trường hợp nhiễm cúm A/H1N1. Ban đào tạo Đại học Đà Nẵng phối hợp với Cục Y tế dự phòng thành phố Đà Nẵng sẽ bố trí tại 26 địa điểm thi ĐH, CĐ đợt 2, năm 2009 khu cách ly chống cúm A/H1N1.

Theo đó, tại mỗi địa điểm thi sẽ được bố trí một phòng cách ly và tăng cường thêm cán bộ y tế ở các địa điểm thi. Trước khi vào thi, các sĩ tử sẽ được cán bộ y tế kiểm tra các trường hợp nghi nhiễm cúm; nếu phát hiện có các triệu chứng nghi bị cúm, các sĩ tử này sẽ được đưa vào phòng cách ly ở các địa điểm thi này.

Trường hợp thí sinh nào nghi bị cúm được cách ly nhưng vẫn đủ sức khỏe sẽ được tiếp tục làm bài thi trong phòng cách ly. Sau đó sẽ được đưa về khu vực cách ly Bệnh viện Đà Nẵng.

Nhóm PV
(SGGP-12G)

Các tin, bài viết khác