Sáng nay, cứu hộ thành công tàu chở 450 tấn gạo

Rạng sáng nay, 12-8, tàu chở gạo trọng tải 500 tấn (dài 41m, rộng 8m) mang số hiệu CT-01774 do ông Nguyễn Hoài Phong (sinh năm 1975) làm thuyền trưởng, bất ngờ bị va vào cọc sắt ngầm dưới lòng sông đoạn ngã ba Nhà Bè-Soài Rạp (gần X51 Hải quân) thuộc địa bàn huyện Nhà Bè, TPHCM. Vụ va chạm đã làm phần mũi tàu bị thủng 3 lỗ khiến nước tràn vào làm mũi tàu chìm xuống.

Thuyền trưởng Phong đã cho bơm nước ra, đồng thời cho tàu cập sát vào bờ để tránh bị đắm. Doanh nghiệp cứu hộ và ứng cứu sự cố tràn dầu Đại Minh đã kịp thời điều động 4 tàu, cùng 10 nhân viên và các thiết bị lặn đến ứng cứu. Đến 10g30 sáng nay, 3 lỗ thủng rộng 15cm, dài từ 30-50cm đã được các thợ lặn của Doanh nghiệp Đại Minh vá lại.

Ông Hoàng Văn Lộc, Giám đốc Doanh nghiệp Đại Minh cho biết, do ứng cứu kịp thời nên 450 tấn gạo xuất khẩu trên tàu không bị hư hao. Theo nhiều người dân địa phương, khu vực lòng sông này có 3 cọc sắt nhọn. Khi thủy triều xuống thấp, đã có nhiều tàu bè qua lại bị các cọc sắt này đâm thủng. Tuy nhiên cho đến nay, đơn vị quản lý tuyến sông này vẫn chưa thả phao báo hiệu hoặc cho trục vớt các cọc sắt nguy hiểm này lên để tàu bè qua lại an toàn.  

       TRẦN THANH

Các tin, bài viết khác