Sáng nay, Hà Nội trời khô, nắng đẹp

° Hà Nội ra quân tổng vệ sinh môi trường

° Các cơ sở y tế triển khai ngay phương án đối phó với bão số 9

(SGGP 12G).- Sau trận mưa kéo dài hơn một tiếng vào hồi 18g30 ngày hôm qua, 7-11, do ảnh hưởng của đợt gió mùa Đông Bắc tràn vào các tỉnh Bắc bộ và một phần các tỉnh Bắc Trung bộ; sáng nay, 8-11, thời tiết ở thủ đô Hà Nội rất đẹp với nắng nhẹ và hơi se lạnh.

Thời tiết đẹp ở Hà Nội hôm nay có ý nghĩa rất quan trọng, đã giải tỏa tâm lý cho khoảng hơn 4 triệu người dân nội, ngoại thành Hà Nội về ám ảnh một trận mưa lớn, thậm chí rất lớn sẽ đổ xuống Hà Nội trong tối  hôm qua và ngày hôm nay, theo như dự báo của cơ quan khí tượng – thủy văn. Bởi lẽ, Hà Nội vừa trải qua cơn lũ lụt kinh hoàng trong lịch sử, đến hôm nay vẫn chưa khắc phục xong, còn nhiều điểm ngập trong nội thành như các khu vực Tân Mai, Trương Định, Định Công… vẫn còn đi lại bằng xuồng, bè.

° Sáng nay, 8-11, thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ ra quân tổng vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh trên địa bàn toàn thành phố sau trận mưa lụt lịch sử. Ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, thành phố huy động 1.000 học sinh của các trường cao đẳng y tế về các quận, huyện để tham gia tuyên truyền, hướng dẫn và giúp đỡ nhân dân, nhất là các điểm bị ngập nặng và các ổ dịch xử lý nguồn nước và phòng dịch bệnh. Ngoài ra các công ty dược chuẩn bị 1.200 cơ số thuốc sẵn sàng cấp cho các quận, huyện để phát cho người dân.

Công ty Môi trường và đô thị Hà Nội  huy động tối đa lực lượng tiếp tục tổ chức thu dọn rác
thải, vệ sinh môi trường ở những khu vực rút nước, bố trí xe chở nước tưới rửa những đoạn đường bị ngập lâu ngày, nhiều bùn đất. Công ty Nước sạch Hà Nội đã bố trí 9 bồn cung cấp nước sạch cho các khu dân cư bị ngập ở các phường: Phương Liệt, Hoàng Liệt, Thành Công, Thịnh Liệt.

Mỹ Hằng - Trung Kiên

Các tin, bài viết khác