Sáng nay, kết thúc nộp hồ sơ cuộc thi Nhân tài Đất Việt 2008: 204 sản phẩm dự thi

(SGGP 12G).- Sáng nay, 26-9, Ban tổ chức cuộc thi Nhân tài Đất Việt 2008 cho biết, kết thúc giai đoạn nộp hồ sơ dự thi với tổng cộng 204 sản phẩm tham dự (cho 2 loại: sản phẩm đã ứng dụng rộng rãi và sản phẩm hoàn thiện có tiềm năng ứng dụng).

Đây là năm có số sản phẩm dự thi cao nhất từ trước đến nay. Số tỉnh thành tham dự cũng tăng (52 tỉnh thành trên toàn quốc), trong đó đứng đầu là Hà Nội với 65 sản phẩm và TPHCM với 57 sản phẩm. Đặc biệt năm nay có 3 sản phẩm dự thi của các lưu học sinh người Việt ở nước ngoài gồm: Sản phẩm máy bán hàng của tác giả Lê Đức Tịnh và Lương Trọng Nghĩa (lưu học sinh tại Malaysia) và Sản phẩm cộng đồng khoa học trực tuyến VLOS của các lưu học sinh tại Đức, Nhật và Mỹ.

Hiện nay, hội đồng sơ khảo đang tiến hành chấm để kịp trao giải chính thức vào ngày 20-11-2008.


LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Hết gia hạn, cao tốc đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu vẫn không có nhà đầu tư nộp hồ sơ

Trong tổng số 5 dự án thành phần đầu tư theo phương thức PPP, đến hết thời điểm gia hạn đóng thầu có 4 dự án thành phần có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu (gồm các đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Diễn Châu - Bãi Vọt, Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo); 1 dự án thành phần (đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu) không có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu.

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn