Sáng nay, Quảng Nam tịch thu trên 30m3 gỗ dưới sông Vu Gia

* Phải bắn súng thị uy để bảo vệ khu vực trục vớt

Từ sáng sớm hôm nay, 8-5, đích thân ông Diệp Thanh Phong – Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Quảng Nam chỉ huy hơn 20 cán bộ nhân viên tập trung trục vớt một lượng lớn gỗ lậu các loại do lâm tặc vận chuyển trên sông Vu Gia (tại thôn 9, xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc). Ông Phong cho biết, có ít nhất là 30m3 gỗ tròn và gỗ phách bị tịch thu trong đợt ra quân này, dự kiến mất cả ngày hôm nay mới trục vớt hết số gỗ dưới sông.

Trong khi lực lượng chức năng xử lý sự việc, hàng trăm người dân kéo đến vây kín, trong đó có số lâm tặc đã tìm mọi cách xin lại gỗ và gây khó dễ cho kiểm lâm. Nhiều lần lâm tặc xông vào định cắt dây giữ bè gỗ nên Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Quảng Nam đã phải bắn súng thị uy để bảo vệ khu vực trục vớt tịch thu gỗ lậu.

Được biết, qua mai phục nhiều ngày chặn giữ tại địa điểm trên, đến chiều qua, 7-5, lực lượng kiểm lâm quyết định hốt trọn số gỗ trên các bè trôi sông của lâm tặc. 

Xuân Thiều

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án