Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc 2008

Sáng nay, thảo luận nhiều vấn đề bức xúc của nhân loại

Sáng nay, 15-5, ngày thứ 2 của Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc tiếp tục diễn ra với 7 cuộc hội thảo theo chủ đề chính “Phật giáo và xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”.

GS  Lê Mạnh Thát, Chủ tịch Ủy ban tổ chức quốc tế Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc (IOC) cho biết, 7 cuộc hội thảo gắn với chủ đề là: Vai trò của Phật giáo trong việc ngăn ngừa chiến tranh; Sự đóng góp của Phật giáo về công bằng xã hội; Phật giáo nhập thế và sự phát triển; Chăm sóc môi trường, giải pháp của Phật giáo về sự thay đổi khí hậu; Vấn nạn gia đình và giải pháp của Phật giáo; Diễn đàn giáo dục Phật giáo sự kế thừa và phát triển; Phật giáo trong thời đại kỹ thuật số.

GS Lê Mạnh Thát nhấn mạnh, việc lựa chọn những đề tài, chủ đề để tiến hành thảo luận trong đại lễ lần này đánh dấu sự thay đổi rất lớn với những lần Vesak được tổ chức trước đây. 7 cuộc hội thảo là những vấn đề nỏng bỏng của toàn cầu. Qua Vesak 2008, các đại biểu, tăng ni, phật tử trên khắp thế giới mong muốn tham gia giải quyết những vấn đề trọng đại, bức xúc của nhân loại.

Cũng trong hôm nay, tại TPHCM và Hà Nội diễn ra các triển lãm mỹ thuật mừng Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc 2008.

Quốc Lập

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Vui nhộn với phim chiếu mạng dịp Tết 2022

Mỗi bộ phim một câu chuyện, một cách thể hiện khác nhau nhưng điểm chung của hầu hết các phim chiếu mạng dịp Tết Nhâm Dần 2022 đều mang đến không khí xuân vui nhộn.  

Âm nhạc

Rapper ​Đen Vâu, Hứa Kim Tuyền “bội thu” Giải thưởng Làn Sóng Xanh 2021

Tại Giải thưởng Làn Sóng Xanh 2021, rapper Đen Vâu và đồng đội chiến thắng hàng loạt hạng mục: Nam ca sĩ của năm, Ca khúc của năm, MV của năm, Sự kết hợp xuất sắc, Ca khúc được yêu thích trên radio… Không kém cạnh, Hứa Kim Tuyền giành hẳn giành 7 chiếc cúp danh giá ở 4 hạng mục.

Sân khấu

NSND Kim Cương vẹn chữ tình với “Nghệ sĩ tri âm”

Tết năm nay, thông qua chương trình “Nghệ sĩ tri âm” do NSND Kim Cương tổ chức, được sự hỗ trợ từ Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, đã có 150 nghệ sĩ, công nhân sân khấu nghèo được nhận phần quà trị giá 6 triệu đồng/phần.

Sách và cuộc sống

“Nghe sách thưởng xuân” với 9 đầu sách miễn phí

Trong thời gian từ nay đến hết ngày 6-2, Công ty sách Nhã Nam phối hợp với Ứng dụng sách nói Fonos tổ chức dự án Nghe sách thưởng xuân. Theo đó, độc giả sẽ được nghe sách nói miễn phí 9 ấn phẩm trên ứng dụng Fonos do Nhã Nam phát hành.

Sáng tác

Trở về mùa đông

Chuyến bay bồng bềnh lướt trên những đám mây nhởn nhơ trên đưa tôi về Hà Nội. Cầm trên tay cuốn tạp chí với hình ảnh vườn đào đang chúm chím nụ, cánh đồng hoa cải ven sông… bất giác, tôi chợt nhớ mình đang về đúng những ngày đông se sắt. 

Mỹ thuật

Hội Nhiếp ảnh TPHCM ra mắt Câu lạc bộ Không ảnh Sài Gòn

Hội Nhiếp ảnh TPHCM vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Không ảnh Sài Gòn và khai mạc triển lãm “Quê hương nhìn từ trên cao”, trưng bày 83 tác phẩm ảnh nghệ thuật chụp từ trên cao của các hội viên về phong cảnh đất nước, con người và các hoạt động xã hội.