Sáng nay, TPHCM trao giải “Ngòi bút trẻ” lần thứ IV

* Tối nay, giao lưu “Nhà báo - Sự kiện và nhân chứng”

5 cá nhân Báo SGGP đoạt giải .  Ảnh: H.VĂN

(SGGP-12G).- Sáng nay, 18-6, kỷ niệm 84 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Thành đoàn TNCS TPHCM đã trao giải thưởng “Ngòi bút trẻ” lần IV năm 2009 cho 17 cá nhân và 2 tập thể có những tác phẩm báo chí xuất sắc trong tuyên truyền về hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn.

Báo SGGP có 5 cá nhân được trao giải gồm: Bùi Thạch Thảo, Đoàn Mai Hương, Dương Rạch Sanh, Tăng Quảng Kiện, Nguyễn Ngọc Trâm.

* Để tri ân sự cống hiến của các thế hệ nhà báo, nhân kỷ niệm 84 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21-6, tối nay, 18-6, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Báo Nhà báo và Công luận (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp cùng một số công ty truyền thông tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật mang tên Nhà báo - Sự kiện và nhân chứng.

Dự kiến, tại buổi giao lưu, BTC sẽ trao “nhà tình nghĩa” cho thân nhân những nhà báo đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng tổ quốc, tặng quà những nhà báo có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 70 triệu đồng.

* Sáng nay, 18-6, đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Lâm Đồng đã đến thăm và chúc mừng cán bộ, phóng viên, công nhân viên VPĐD Báo Sài Gòn Giải Phóng tại Đà Lạt nhân kỷ niệm 84 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Đạo diễn Trần Ngọc Phong: Tôi dành nhiều tâm huyết cho "Cơn giông"

Là tác phẩm điện ảnh được Nhà nước đặt hàng, bộ phim Cơn giông, chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của cố nhà văn Lê Văn Thảo, do đạo diễn Trần Ngọc Phong thực hiện đã xong phần hình ảnh, đang vào giai đoạn hậu kỳ. Đạo diễn Trần Ngọc Phong cho biết, anh mong muốn được thực hiện tác phẩm này từ nhiều năm trước.

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Hồi ký truyền cảm hứng của đương kim nữ Phó Tổng thống Mỹ

Sự thật ta nắm giữ (Tân Việt Books và NXB Dân Trí) không chỉ đơn thuần là những chia sẻ về chặng đường đã qua của Kamala Harris- đương kim nữ Phó Tổng thống của Mỹ; cuốn sách còn chia sẻ về tín ngưỡng mà bà sống theo và lý tưởng mà bà phấn đấu.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.