Sáng nay, triều cường gây ngập một số tuyến đường

  • Ùn tắc giao thông dưới chân cầu Sài Gòn

(12G).- Sáng nay, 12-11, tuy chưa phải là thời điểm triều đạt đỉnh theo như dự báo, nhưng tại một số tuyến đường ở khu vực nội và ngoại thành ở một số tuyến đường cũng bị ngập nước, cụ thể như: Đường Kha vạn Cân (Thủ Đức) và các hẻm nhánh, đường Nguyễn Hữu cảnh (QBT), Phạm Thế Hiển (Q8)…, nước ngập 30cm.

Ảnh: ĐỨC TRÍ

Riêng một số hộ dân sống trên tuyến Kha Vạn Cân, QL 13 và khu vực phường 21, 22, quận Bình Thạnh, triều cường gây ngập nước vào đến nhà. Do thời điểm triều xuất hiện vào sáng sớm nên không gây ảnh hưởng nhiều đến việc đi lại của người dân và không xảy ra tình trạng kẹt xe.

Sáng nay triều cường cũng đã làm sạt lở nhiều đoạn bờ bao trên địa bàn phường Thạnh Lộc, quận 12. UBND phường đã huy động các lực lượng địa phương nhanh chóng gia cố các khoảng 200 m dọc theo rạch Giao Khẩu, rạch Ông Đụng.

Theo dự báo thủy văn, vào lúc 4g sáng mai, đỉnh triều ở trạm Phú An là 1,48m và vào lúc 5g ngày 14-11, mực nước sẽ đạt 1,49m (cao nhất từ đầu năm đến nay). Với mực triều cường trên kết hợp với áp thấp có thể gây mưa cùng với xả lũ của hồ Dầu Tiếng có khả năng TPHCM sẽ bị ngập nặng.

 Sáng nay, dưới chân cầu Sài Gòn hướng từ phía quận Bình Thạnh đi qua quận 2 đã xảy ra ùn tắc giao thông làm cho các xe trên đường Điện Biên Phủ đậu nối đuôi nhau hàng trăm mét và nhích từng chút một để lên cầu (ảnh). Nguyên nhân là do dòng xe trên đường Điện Biên Phủ đi lên cầu Sài Gòn bị dòng xe từ đường Nguyễn Hữu Cảnh đi lên cầu Sài Gòn chặn lại không đi lên được cầu Sài Gòn. Tình trạng trên đến 9g30 vẫn chưa được cải thiện.

Đình Lý - Hồ Việt - Đức Trí

Các tin, bài viết khác