Sáng nay: Tưng bừng ngày hội tòng quân

Sáng nay, 5-3, 1.850 thanh niên TP nô nức lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) đợt 1 năm 2008. Tại điểm giao quân quận Thủ Đức, đồng chí Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TPHCM, Chủ tịch Hội đồng NVQS TP đã đến dự lễ giao quân, tặng quà, động viên và tiễn TN lên đường nhập ngũ. Trong số 1.850 thanh niên nhập ngũ, có 102 đảng viên, đạt tỷ lệ 5,5%. Có 100 TN nhận nhiệm vụ tại Lữ đoàn 146 Hải quân.

° Tỉnh Quảng Ngãi tiến hành giao quân đợt 1 năm 2008. Trong đợt giao quân này có 5 huyện, thành phố gồm Bình Sơn, Lý Sơn, Tư Nghĩa, Mộ Đức và TP Quảng Ngãi giao gần 1.300 thanh niên lên đường nhập ngũ; trong đó có trên 80 thanh niên tình nguyện. Chất lượng thanh niên nhập ngũ lần này cao hơn so với mọi năm. Trong số thanh niên nhập ngũ lần này có 2/3 tốt nghiệp PTTH, tuổi đời bình quân 20.

° Cùng buổi sáng, tại 9 huyện, TP ở Quảng Nam long trọng tổ chức lễ giao quân đồng loạt với 1.300 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự.

° Ngày 5-3, đồng bào các dân tộc của 9 huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã nô nức tiễn đưa 780 con em của mình lên đường làm nghĩa vụ quân sự (ảnh). Trong đó có trên 97% đã tốt nghiệp cấp II, cấp III, 397 tân binh là con em đồng bào dân tộc Jrai, Banar. Đặc biệt năm nay có tới 17 thanh niên tình nguyện nhập ngũ, 3 tân binh đã kết nạp Đảng, 100% đã kết nạp Đoàn.

Quý Lâm - Vinh-Hải- Ái Hàn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

“Nhộn nhịp” xe dù, bến cóc

Càng giáp Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại, về quê đón tết của người dân càng nhiều. Các tuyến xe thay vì phải vào bến đón khách thì ngang nhiên bắt khách dọc đường (xe dù), thậm chí lập cả bến bãi trái phép (bến cóc). Phóng viên Báo SGGP đã đi thực tế, ghi nhận tình trạng này đang hoạt động “nhộn nhịp” ở một số khu vực tại TPHCM.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn