Sáng nay,25-6: Làm sạch nước hồ Văn (Hà Nội) bằng công nghệ sinh học

Sáng nay,25-6, một nhóm các nhà khoa học trẻ thuộc Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Tây) đã tiến hành làm sạch nước hồ Văn (trong quần thể khu Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội) bằng công nghệ sinh học trong nước.

Chế phẩm sinh học xử lý nước sạch này do nhóm các nhà khoa học trẻ thuộc Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao Hòa Lạc nghiên cứu và đã nhiều lần thử nghiệm thành công tại các hồ ở Đắc Lắc.
 
Theo TS. Nguyễn Văn Lạng, Thứ trưởng Bộ KH-CN kiêm Trưởng ban quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc, giá thành để xử lý nước hồ Văn theo phương pháp này chỉ mất khoảng trên 60 triệu đồng (so với trên 400 triệu đồng nếu theo công nghệ của nước ngoài) nhưng các nhà khoa học sẽ làm miễn phí cho Hà Nội.

Công nghệ này rất đơn giản, chỉ cần rải chế phẩm lên mặt nước, sau một thời gian các chất ô nhiễm sẽ tự phân hủy. Đặc biệt, chế phẩm sinh học này hoàn toàn có nguồn gốc tự nhiên, không gây ra những tác dụng phụ, cũng như tác động xấu tới nguồn nước.

TRẦN BÌNH (SGGP 12G)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều người tiếp tục đến cơ quan chức năng tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo. Ảnh: QUỐC HÙNG

Nhiều nạn nhân tiếp tục tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo

Liên quan vụ vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi") tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Báo SGGP tiếp tục nhận được đơn tố cáo của ông Bùi Văn Tiếng (sinh năm 1964, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 27, quận Bình Thạnh, TPHCM) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của ông Võ Hoàng Yên cùng đồng bọn. Ông này cũng đồng thời gửi đơn tố cáo đến Bộ Công an.