Sáng tác ca khúc về thương binh, liệt sĩ và người có công

Bộ VH-TT-DL phối hợp với Bộ LĐTB-XH vừa phát động cuộc thi sáng tác ca khúc về đề tài thương binh, liệt sĩ và người có công, hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2012).

Nhạc sĩ chuyên nghiệp và không chuyên trong và ngoài nước đều có thể gửi tác phẩm dự thi. Nội dung các ca khúc tập trung tôn vinh thương binh, liệt sĩ và người có công đã dũng cảm không tiếc máu xương vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ tổ quốc; ca ngợi những tấm gương thương binh và người có công tiếp tục phát huy truyền thống, nêu gương sáng trong lối sống và lao động sản xuất.

Giải thưởng gồm: 1 giải nhất 15 triệu đồng; 2 giải nhì 10 triệu đồng/giải; 3 giải ba 7 triệu đồng/giải và 10 giải khuyến khích 3 triệu đồng/giải. Các giải đều có giấy chứng nhận của ban tổ chức.

N.C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Phim

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Vượt qua giá rét, rất đông độc giả trẻ đã tham dự kỷ niệm 25 năm Kính Vạn Hoa

Ngày 5-12, lễ kỷ niệm 25 năm ra mắt tập đầu tiên trong bộ truyện dài Kính Vạn Hoa đã diễn ra tưng bừng tại Hà Nội. Nhiều thế hệ bạn đọc của Kính Vạn Hoa đã không quản vượt qua cái lạnh đầu đông của Hà Nội để tham dự buổi giao lưu với tác giả Nguyễn Nhật Ánh, họa sĩ Nguyễn Hoàng Tường và NXB - những người đã đem tới thế giới tuổi thơ của bạn đọc Việt nhiều góc nhìn dung dị mà thú vị.

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.