Sáng tạo vì lợi ích cộng đồng

Vốn là một thợ sửa xe gắn máy nhưng anh Đặng Hoàng Sơn (Sn 1967), thành phố Vĩnh Long (Vĩnh Long) đã sáng chế thành công bộ tiết kiệm nhiên liệu xăng. Bộ tiết kiệm nhiên liệu cho động cơ,  đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học - Công nghệ) công nhận kiểu dáng độc quyền và được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Khi hỏi về bí quyết thành công, anh Sơn chỉ chân thật trả lời “Tôi cố gắng sáng tạo vì đam mê,  lợi ích cộng đồng và bảo vệ môi trường”.

Khách hàng lắp đặt bộ tiết kiệm xăng Hoàng Sơn trên đường Nguyễn Văn Quá, Q.12

Sản phẩm bảo vệ môi trường

Ông Đặng Hoàng Sơn, Giám đốc Công ty Hoàng Sơn Vĩnh Long sản xuất bộ tiết kiệm nhiên liệu Hoàng Sơn đã có thương hiệu và bán trên thị trường cho biết: “Người tiêu dùng trước lúc mua sản phẩm bộ tiết kiệm xăng phải xem thông tin trên sản phẩm như tem chống hàng giả, nhãn bảo hiểm. Để tránh nhầm lẫn người tiêu dùng nên đến các đại lý, cửa hàng, siêu thị của Hoàng Sơn để mua hàng và được nhân viên chúng tôi tư vấn, lắp đặt hoặc gọi 0939 999 445 để được tư vấn”.

Anh Nguyễn Văn Tiến ở số nhà 92 Lý Vành Đông (Bình Tân - TP. Hồ Chí Minh) nhận xét: “Sau khi lắp bộ tiết kiệm xăng vào xe Wave RS BKS 54M4 - 7359, xe chạy tiết kiệm xăng hơn hẳn, 78km mới hết 1 lít xăng”.

Bộ tiết kiệm xăng Hoàng Sơn có hệ thống chỉnh gió tân tiến nên nhiên liệu được đốt cháy gần như hoàn toàn, giảm lượng khí thải, tiết kiệm nhiên liệu 20 - 30%, tăng công suất động cơ, giảm tiếng ồn, kéo dài tuổi thọ cho xe. Đó là những đặc tính kỹ thuật của bộ tiết kiệm nhiên liệu cho động cơ Hoàng Sơn. Một bộ tiết kiệm nhiên liệu động cơ hiện nay, kể từ lúc lắp người tiêu dùng có thể sử dụng được. từ 3-6 năm trở lên. Có nhiều khách hàng, sử dụng suốt 6 năm qua cho đến nay vẫn chạy tốt.

Theo ông Sơn, để sử dụng hiệu quả, khách hàng thường xuyên đến các cửa hàng, đại lý của Hoàng Sơn trên cả nước để nhân viên tư vấn vệ sinh bộ tiết kiệm xăng hoàn toàn miễn phí. Khi mua sản phẩm của Hoàng Sơn, khách hàng cứ yên tâm về chất lượng, khi lắp đặt cho quý khách sử dụng một tuần. Nếu cảm thấy không hài lòng, quý khách sẽ được hoàn tiền 100%.

Tiết kiệm xăng hiệu quả

Hiện nay sản phẩm bộ tiết kiệm xăng Hoàng Sơn đã có mặt ở các tỉnh ĐBSCL, miền Đông Nam Bộ, Tây Nguyên và Hà Nội và được khách hàng tin dùng. Thiết bị tiết kiệm xăng Hoàng Sơn đã được đăng ký sở hữu trí tuệ, áp dụng mã số vạch, có bằng độc quyền kiểu dáng công nghệ số 11402 và bằng độc quyền giải pháp hữu ích do Cục Sở hữu Trí tuệ  - Bộ Khoa học và Công nghệ cấp.

Ngoài ra, thiết bị tiết kiệm xăng cũng công bố sản phẩm tiêu chuẩn cơ sở: TCCS 02:2010/CH.HS, được Liên hiệp Các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cấp chứng nhận doanh nghiệp Việt Nam ứng dụng khoa học và công nghệ thành công.

Nhiều người đã sử dụng bộ tiết kiệm nhiên liệu động cơ Hoàng Sơn cho biết một xe máy còn tốt, chạy đường trường được 45-50 km/lít xăng nhưng khi lắp bộ tiết kiệm nhiên liệu Hoàng Sơn, có thể đi được 65-70 km/lít xăng, thậm chí gần 80km chỉ hao một lít xăng.

Sáng chế được nhiều tổ chức công nhận

Ông Đặng Hoàng Sơn và bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp

Ngày 3-12-2007, Cục Sở hữu Trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã cấp bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp cho bộ tiết kiệm nhiên liệu động cơ xe gắn máy do anh Sơn sáng chế. Năm 2008, ông Wieger D. Otter, giám sát cao cấp về chất lượng thuộc Tổ chức Chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng quốc tế (Vương quốc Anh), qua khảo sát người tiêu dùng đã cấp giấy chứng nhận Nhà cung cấp đáng tin cậy cho cửa hàng Hoàng Sơn.

Năm 2009, sản phẩm tiết kiệm xăng Hoàng Sơn được Chương trình Chống hàng giả và Bảo vệ người tiêu dùng (Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) quyết định cấp Dấu hiệu sản phẩm chất lượng chuẩn. Ngày 01-06-2010, Cục Sở hữu Trí tuệ có Quyết định số 10349/QĐ-SHTT cấp Bằng độc quyền Giải pháp hữu ích số 836 cho Cơ cấu dẫn không khí phụ vào động cơ xe gắn máy,...

Ngọc Thái

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Lượng ô tô nhập về Việt Nam giảm mạnh

Tổng cục Hải quan vừa công bố báo cáo tình hình nhập khẩu ô tô trong tháng 12-2020 và cả năm 2020. Theo đó, cả năm 2020, lượng ô tô nguyên chiếc nhập về Việt Nam là 105.201 chiếc, giảm 24,5% so với năm trước.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Nắng lên, nông dân tranh thủ xuống đồng

Mấy ngày nay, sau đợt giá rét kéo dài, thời tiết đang ấm dần lên, xuất hiện nắng ấm. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân các tỉnh Bắc miền Trung như Thanh Hóa, Nghệ An… đang xuống đồng gieo cấy cho kịp thời vụ.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế