“Sao”... cưới trốn

Các “sao” Hollywood, nhất là “sao” hạng A, vốn bị người hâm mộ, báo chí, paparazzi theo dõi 24/24, nên khi có sự kiện hệ trọng như đám cưới, họ hầu như không thể giữ bí mật. Do đó, mới có những chuyên gia lập kế hoạch cho “sao”ù... đám cưới trốn.

Đám cưới Tom Cruise và Katie Holmes: Bảo vệ cao độ!

Siêu sao nhạc rap Jay Z từng đoạt 7 giải Grammy và kiếm được hàng triệu USD tiền ghi âm. Ca sĩ Beyonce cũng có 2 album platinum và sự nghiệp ngày càng phất. Thế nhưng “thành tựu cuộc đời” của cặp Jay Z – Beyonce này là hôm 4-4, họ vừa làm đám cưới thành công ở ngay trung tâm khu Manhattan ở New York mà báo chí hay paparazzi không thể lọt vào.

Sasha Souza, một chuyên gia lập kế hoạch đám cưới ở Beverly Hills, tiết lộ bí quyết: Với người bình thường, lập kế hoạch đám cưới khoảng trước 12 tháng, còn với “sao” chỉ trong... 12 ngày. Nếu “sao” càng sáng thì làm đám cưới càng nhỏ, càng ít người biết càng tốt!

Theo Souza, chính nhân viên của cô cũng không được cho biết tên cô dâu chú rể, cả nơi tổ chức làm đám cưới. Ngay 2 nhân vật chính cũng chỉ được thông báo địa điểm vào giờ chót để tránh việc rò rỉ thông tin ngoài ý muốn. Các bên liên quan, cả 2 nhân vật chính, phải cam kết không lộ tin cho báo chí, nếu không, phải bồi thường. Khách mời cũng chỉ biết khi đến dự. Với giá hàng trăm ngàn USD, thậm chí cả triệu USD cho ảnh cưới các “sao” hạng A, rất đông paparazzi sẵn sàng làm bất cứ gì để săn ảnh, làm tổn hại sự thiêng liêng của lễ cưới. Paparazzi thuê cả tàu, trực thăng, hoặc giả làm bồi, làm khách tham dự... chỉ để chờ cơ hội “chớp” vài tấm ảnh và... làm giàu.

Hồi năm 2004, đám cưới của Britney Spears và Kevin Federline, khách mời chỉ được thông báo là đến dự lễ đính hôn – theo Ellen Black, chủ Lehr & Black, công ty lo khâu mời khách trong đám cưới đó. Thiệp mời được in đêm trước và chỉ có 3 người liên quan khâu này. Khách đến nơi mới nhận được thư ghi “Quý khách được mời dự lễ cưới của chúng tôi tối nay, vui lòng lên lầu”.

Black cũng từng lo mời khách cho Jennifer Lopez và Ben Affleck nhưng sau đó cặp này đã hoãn đám cưới. Theo Black, đáng sợ nhất là báo chí và paparazzi, do đó họ phải làm việc như... ma. Black kể, có thiệp mời không dám ghi tên cô dâu chú rể và địa điểm, chỉ ghi mời dự tiệc cưới và số điện thoại để... hỏi lại.

Jay Z và Beyonce đã quá mạo hiểm khi làm đám cưới ở Manhattan, không như Larry Page, đồng sáng lập Google, khi cưới Lucy Southworth tháng 12 năm ngoái đã thuê hẳn một lâu đài ở đảo ngoài khơi Caribbean. Tuy nhiên, giải pháp này tốn hàng triệu USD nên không phải ai cũng đồng ý.

Theo Souza, cách khác là thuê một resort, chỉ tốn... vài trăm ngàn USD. Hoặc như đám cưới hồi năm 2006 của Tom Cruise và Katie Holmes làm ở Italia, tuy không bí mật nhưng hầu như không ai biết được những gì đang xảy ra trong lâu đài Odescalchi nhìn ra hồ Bracciano. Người hâm mộ, báo chí... đều bị cảnh sát chặn lại từ xa, chờ đám cưới xong mới thông báo.

GIA HY

Các tin, bài viết khác