Sao lại xử lý sai phạm một cách hình thức như vậy?

Tôi là người dân sinh sống tại tổ 6, khu phố 4, P. Trường Thọ (Q. Thủ Đức, TPHCM). Nhận thấy tình hình mua bán đất ở, kèm theo hoạt động xây dựng trái phép đang diễn ra hết sức phức tạp ngay tại địa phương mình nhưng chính quyền vẫn không có biện pháp xử lý thích đáng, tôi đã làm đơn kiến nghị, nêu 2 trường hợp cụ thể gởi lên các cơ quan chức năng quận Thủ Đức và báo đài.

Ngày 11-8-2007 trang Bạn đọc Báo SGGP có đăng mục phản hồi, nội dung nói rõ rằng: UBND Q. Thủ Đức đã ra văn bản số 1194/UBND-QLĐT ngày 30-7-2007, yêu cầu UBND P. Trường Thọ tiến hành xử lý vụ việc ông Nguyễn Trần Huy, xây dựng nhà không phép trên đất nông nghiệp tại thửa đất số 6, tờ bản đồ số 25 và ông Trần Văn Trí xây dựng trái phép tại thửa số 38, tờ bản đồ số 26, P. Trường Thọ đúng theo quyết định số 170 và 171/QĐ-VPHC ngày 10-5-2007 mà UBND P. Trường Thọ đã ban hành.

Tuy nhiên, từ lúc báo đăng phản hồi đến nay, không biết UBND P. Trường Thọ thực hiện chỉ đạo của UBND quận như thế nào, mà đến nay 2 căn nhà nói trên đã xây xong, khá kiên cố. Đặc biệt, căn hộ của ông Trần Văn Trí đã được duyệt cấp số nhà (bảng số ghi rõ 189/9 tổ 6 KP4. P. Trường Thọ, Q. Thủ Đức - ảnh). Như vậy, liệu có phải quyết định xử lý trên của UBND P. Trường Thọ chỉ mang tính hình thức và quyết định cấp số nhà cho căn hộ của ông Trần Văn Trí chẳng khác nào “hợp thức hóa” việc sai phạm, đặt dư luận trước thực tế chuyện đã rồi?

NGUYỄN VĂN ĐƯƠNG (Thủ Đức)

Các tin, bài viết khác