Sao nỡ bắt bồ câu công viên làm mồi nhậu?

Ngày xưa mỗi lần xem phim ở những thành phố lớn như Rome, Paris… có những đàn bồ câu sà xuống, làm quen, “xin ăn” khách du lịch, tôi đều ao ước Sài Gòn của tôi cũng có một đàn bồ câu như thế. Sài Gòn sẽ đẹp và quyến rũ hơn. Ước mơ đó đã thành sự thật khi công viên nhỏ trước Nhà thờ Đức Bà có một đàn bồ câu, ngày ngày được một người đàn ông tốt bụng rải thóc cho ăn.

Nhiều người lớn, trẻ em nay có thói quen đến chơi với đàn bồ câu thân thiện này vào những buổi sáng, mang theo những nắm thóc. Đàn bồ câu thật dạn dĩ, chúng đậu lên cả cánh tay các em. Hình ảnh đó thật dễ thương, hiền hòa và đã là “hình nền” cho nhiều cặp đám cưới, những đôi lứa thanh niên. Thật may mắn, giữa lòng Sài Gòn xô bồ, náo động có một khoảng trời thiên nhiên hiếm hoi để ba mẹ dạy con cái bài học yêu thương, yêu môi trường.

Thế nhưng thật thất vọng và đáng phê phán khi một nét đáng yêu của thành phố bị một số người vô ý thức phá hủy. Họ, những người thợ hồ đang trùng tu Bưu điện thành phố, sáng sáng, chiều chiều xách súng săn bồ câu. Họ đã bắt từng con bồ câu để làm mồi nhậu, hủy hoại đi một bầy bồ câu vô tội, tài sản chung của người Sài Gòn.

Chúng ta từng kêu gọi bảo vệ môi trường, bảo vệ loài vật. Vậy nên hành động bắt bồ câu ăn thịt không chỉ bị phê phán mà cần được xử lý để bảo vệ nét đẹp của TP. 

NGUYỄN NGỌC HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung tâm Y tế TP Vũng Tàu hiện đang tồn kho 33 thiết bị y tế

Phản hồi bài viết “Hàng trăm thiết bị y tế trùm mền”: Khẩn trương xử lý trách nhiệm và khắc phục thiếu sót

Ngày 27-11, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đã ban hành công văn đôn đốc Sở Y tế tỉnh khẩn trương thực hiện việc xử lý trách nhiệm, khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế và đấu thầu thuốc chữa bệnh trong giai đoạn từ năm 2014 đến tháng 9-2019.

Bạn đọc viết

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Cần quản chặt rượu tự nấu, tự ngâm

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công (rượu tự nấu) bán ra thị trường phải có giấy phép đăng ký sản xuất, trên sản phẩm phải có dán nhãn, địa chỉ rõ ràng. Nhưng thực tế nhiều nơi vẫn bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng.