Sao tàn bạo đến như vậy?

Tôi bàng hoàng trước thông tin chỉ vì giành khách mà một tài xế taxi đã cán một đồng nghiệp khi người này cản đường không cho ông ta chở khách đi. Sự việc xảy ra chớp nhoáng dẫn đến chết người ngay trong khuôn viên Bệnh viện Thủ Đức, nơi đội taxi thường xuyên hoạt động.

Một người đã không còn, một người chắc chắn phải vào tù vì thiếu nhân tính. Vụ việc xảy ra xuất phát từ việc tranh nhau vài chục ngàn đồng chở khách, tất cả cũng chỉ vì miếng cơm manh áo. Nhưng sâu xa hơn, tôi tự hỏi, vì sao con người ta có thể tàn bạo với nhau đến như vậy?

Có thể là sự xung đột đã bị đẩy đến đỉnh điểm khiến từng người không còn giữ nổi bình tĩnh, thiếu sự kiềm chế, nhưng sau tất cả, từng người đã không đủ lòng nhân, sự độ lượng dẫn đến chết người rất đáng thương. Gần đây, hàng loạt vụ tai nạn giao thông dẫn đến chết người cũng do tài xế phóng nhanh, giành đường mà hành khách năn nỉ cũng không ngừng xe lại, đây cũng là vấn đề thuộc về đạo đức - dửng dưng trước mối nguy hiểm của những người mà mình chịu trách nhiệm bảo vệ.

Lê Thị Nhung

Các tin, bài viết khác