"Sao" trong "Đêm huyền thoại"

Chương trình Gala “Đêm huyền thoại” (do Báo SGGP tổ chức sẽ diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình trong 4 đêm 1, 2, 3 và 4-5-2010), có khoảng 400 diễn viên, ca sĩ, người mẫu, hoa hậu tham gia. Báo SGGP lần lượt giới thiệu một số khuôn mặt nghệ sĩ “ngôi sao”. Trong số báo này, xin giới thiệu về nghệ sĩ Cẩm Vân, và Elvis Phương.

Cẩm Vân: “Giọng ca không quên” của “Bài ca không quên”

Dù bận chuẩn bị sang Mỹ tiếp tục show diễn để ngày 28-4 quay về Việt Nam tham gia Gala “Đêm huyền thoại”, Cẩm Vân vẫn dành cho chúng tôi cuộc gặp chớp nhoáng nhưng đầy thân tình. Trả lời câu hỏi vì sao chị quyết định bỏ một show diễn mà chị biết cát sê rất cao để quay về Việt Nam tham gia chương trình Gala “Đêm huyền thoại”, Cẩm Vân nói ngay: “Cẩm Vân coi đó là trách nhiệm của mình. Cẩm Vân lớn lên từ phong trào ca nhạc cách mạng, khẳng định được tên tuổi cũng từ phong trào này, được tham gia chương trình “Đêm huyền thoại” là dịp để Cẩm Vân thể hiện tình cảm, lòng biết ơn của mình đối với cách mạng. Đặc biệt với chương trình do Báo SGGP tổ chức, Cẩm Vân càng muốn tham gia để bày tỏ tình cảm và lòng biết ơn của mình đối với sự ủng hộ và yêu mến mà bạn đọc Báo SGGP đã dành cho Cẩm Vân”...

 Nhắc tới Cẩm Vân, người ta thường nói “giọng ca không quên” với “Bài ca không quên” của nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn. Cẩm Vân hát bài nào nghe cũng hay, những bài hát ghi dấu ấn Cẩm Vân là các ca khúc Bài ca không quên, Lên ngàn, Hà Nội mùa vắng những cơn mưa, Sóng về đâu, Đêm thành phố đầy sao, Khát vọng, Mùa xuân….

Khi được hỏi, “Bài ca không quên” do Cẩm Vân hát đã là một bài ca không quên trong lòng công chúng, bây giờ hát lại Cẩm Vân có muốn thay đổi phong cách hát không? Cẩm Vân trả lời chân tình: “Những năm đất nước còn gian khó, mỗi lần hát bài này, Cẩm Vân hát chân phương mộc mạc và đầy cảm xúc. Lần này được hát lại trong bối cảnh đất nước đã có nhiều thay đổi, Cẩm Vân nghĩ mình cũng sẽ hát chân phương mộc mạc nhưng với một cảm xúc dâng trào...”.

Elvis Phương: Hạnh phúc được hát giữa lòng thành phố...

Từ xưa, ở Sài Gòn khán giả đã quen với hình ảnh Elvis Phương trên sàn diễn với cách ném, bắt micrô rất... điệu nghệ. Giọng đầy đặn, chuẩn mực, sang trọng và có nghề, Elvis Phương chiếm trọn tình cảm của công chúng. Trên 60 mùa xuân, giọng ca Elvis Phương sau bao năm xa quê, trở về vẫn... xuân thì. Ai nghe bài “Áo lụa Hà Đông”, “Paris có gì lạ không em” hay “Cây đàn bỏ quên” đều nhắc, đều nhớ đến giọng ca Elvis Phương...

Lẽ ra vào những ngày đầu tháng 5, Elvis Phương cùng một số ca sĩ sẽ có mặt trên con tàu du lịch để đến Macao (Trung Quốc) tham gia một chương trình biểu diễn nghệ thuật, nhưng Elvis Phương sẵn sàng từ bỏ một dịp giới thiệu tiếng hát của mình với khán giả Macao để ở lại tham gia Gala “Đêm huyền thoại”. Lý do của sự chọn lựa này đã được anh bày tỏ một cách mộc mạc: “15 năm qua, sau nhiều năm xa quê, trở lại Sài Gòn, Elvis Phương vẫn được công chúng yêu mến, ủng hộ. Được tham gia một chương trình hoành tráng, trong dịp trọng đại, kỷ niệm 35 năm TP được giải phóng, với Elvis Phương đó không chỉ là trách nhiệm mà còn là tình cảm dành cho khán giả TP, cho bạn đọc Báo SGGP, những người luôn dành cho Elvis Phương tình cảm yêu mến, thân thương...”. Khán giả của chương trình Gala “Đêm huyền thoại” sẽ được thưởng thức giọng ca trữ tình nồng nàn của Elvis Phương trong bài hát “Áo anh sứt chỉ đường tà”.

Elvis Phương tên thật là Phạm Ngọc Phương, quê ở Bình Dương. Anh học trường Tây ở Sài Gòn và mê nghiệp ca hát, tôn vinh ca sĩ lừng danh Elvis Presley là thần tượng. Và anh không ngại đặt tên mình là Elvis Phương. Elvis Phương không thích nói nhiều về mình, một cách hóm hỉnh, anh nói: “Ca sĩ hát nhiều người ta nghe, nói nhiều người ta ghét”.

VŨ ÂN THY - THÁI HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Xót thương bé gái mắc bệnh nan y

Gần 1 năm nay, cháu Lê Thị Như Ý (11 tuổi, học sinh lớp 5/1 Trường Tiểu học Phú Mỹ, xã Phú Mỹ, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) hầu như phải ở hẳn tại Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị căn bệnh u não. Cháu Như Ý đã trải qua 2 lần phẫu thuật, hiện đang xạ trị để ổn định bệnh tình mới có thể thực hiện phẫu thuật lần thứ 3. 

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện