Nga

Sập mái khu chợ tại Moscow, 12 người chết

Toàn bộ phần mái khu chợ Baumansky đã bị đổ sập

Ít nhất 12 người đã thiệt mạng và 18 người khác bị thương khi phần mái của một khu chợ ở thủ đô Moscow của Nga bị sập vào sáng nay 23/2. Lực lượng cứu hộ cho rằng con số thương vong còn tăng lên vì có thể còn nhiều người bị kẹt lại trong đống bê tông đổ nát.

Hiện chưa rõ có bao nhiêu người đang có mặt trong khu chợ Baumansky, phía đông Moscow khi vụ tai nạn xảy ra vào 5:45 sáng nay. Tuy nhiên khu chợ này mở cửa kinh doanh cả 24h trong ngày và theo Công tố viên Moscow, Anatoly Zuyev khoảng 40 người có thể đang ở trong chợ vào thời điểm xảy ra vụ việc.

Các điều tra viên cho rằng tuyết rơi dày đặc tại Moscow suốt ngày và đêm qua là nguyên nhân dẫn đến tai nạn đáng tiếc này.

Việc tìm kiếm các nạn nhân còn sống sót đang khẩn trương được tiến hành và theo người đứng đầu cơ quan cứu hộ Moscow, Yuri Akimov lực lượng cứu hộ chưa thể sử dụng các thiết bị máy móc để dọn trong đống bê tông vì vẫn có người còn sống trong đó.

Một vài người đang bị kẹt đã dùng điện thoại di động để hướng dẫn nhân viên cứu hộ tìm kiếm và giúp đỡ họ. Chó nghiệp vụ cũng được điều động tới để tìm người còn sống sót. Ông Akimov nhấn mạnh điều quan trọng hiện nay là tìm mọi cách để khu chợ không bị sập thêm nữa.

(Theo BBC, AP & HNMĐT)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden. Nguồn: TTXVN

Chưa thể hạ nhiệt

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đề xuất gia hạn Hiệp ước Cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (START 3) thêm 5 năm tại thời điểm hiệp ước này sẽ hết hạn vào ngày 5-2 tới. Bộ Ngoại giao Nga ra thông báo cho biết Moscow ủng hộ việc gia hạn trên.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.