Sắp ra mắt máy tính lượng tử mạnh nhất thế giới

SGGP
Tập đoàn Công nghiệp Honeywell International Inc. của Mỹ đang có kế hoạch ra mắt chiếc máy tính lượng tử đời đầu nhằm phục vụ cho các thí nghiệm thương mại trong vòng vài tháng tới và JPMorgan sẽ là khách hàng đầu tiên.

Tony Uttley, người đứng đầu mảng Giải pháp Lượng tử của Honeywell, cho biết máy tính lượng tử sẽ được sử dụng bởi các công ty quan tâm đến việc tăng tốc độ tính toán, phát triển các vật liệu và các chiến lược thương mại mới cho dịch vụ tài chính. 

Công nghệ này cũng có thể giúp tăng tốc khả năng tính toán trong lĩnh vực học máy, phục vụ cho các ngành công nghiệp như hàng không vũ trụ và dầu khí. 

Ông Honeywell kỳ vọng cỗ máy lượng tử của công ty sẽ là máy tính lượng tử mạnh nhất thế giới, dựa trên khối lượng tử tối thiểu là 64. Những chiếc máy tính hiện tại chỉ có số lượng lượng tử là 16.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

OPPO đóng góp 7 tỷ đồng hỗ trợ Việt Nam phòng chống dịch Covid-19

OPPO chung tay đóng góp 7 tỷ đồng, xây dựng 10 phòng cách ly y tế và 1.000 bộ kit xét nghiệm, với mong muốn mỗi sự sẻ chia sẽ giúp Việt Nam chiến thắng dịch Covid-19. Ngoài ra, đối với tình hình hạn mặn đang trở nên ngày càng nghiêm trọng ở miền Tây, OPPO cũng đóng góp 1 tỷ đồng để lắp đặt máy lọc nước cho bà con vùng hạn mặn.   

Thị trường - chính sách

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP