Sập tòa nhà 4 tầng ở Ấn Độ, 17 người chết

SGGP
Ngày 26-7, hãng BBC dẫn lời cảnh sát Ấn Độ cho biết, số người thiệt mạng trong vụ sập tòa nhà 4 tầng tại khu ngoại ô Ghatkopar, phía Đông của thủ đô tài chính Mumbai đã lên tới 17 người.

Công tác cứu hộ tại vị trí tòa nhà 4 tầng bị sập khiến 17 người thiệt mạng ở Ấn Độ. Ảnh: REUTERS

Công tác cứu hộ tại vị trí tòa nhà 4 tầng bị sập khiến 17 người thiệt mạng ở Ấn Độ. Ảnh: REUTERS

Hiện lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm những người bị vùi trong đống đổ nát. Trong khi đó, hãng Reuters cho hay, ông Sunil Shitap, chủ sở hữu các căn hộ ở dưới tầng hầm của tòa nhà, đã bị bắt giữ. Việc ông Shitap chuyển đổi, cải tạo trái phép các căn hộ dưới tầng hầm thành cơ sở dưỡng lão được cho là nguyên nhân dẫn đến vụ sập tòa nhà. 
Tòa nhà 40 tuổi này là cơ sở dưỡng lão và là nơi sinh sống của nhiều hộ gia đình. Thị trưởng TP  Mumbai Vishwanath Mahadeshwar khẳng định, tòa nhà không nằm trong danh sách những công trình bị xuống cấp.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Đằng sau cuộc tấn công

Tờ Le Figaro cho rằng với việc phát động cuộc tấn công vào khu vực Đông Bắc Syria, một lần nữa, Thổ Nhĩ Kỳ lại dùng quân sự để phục vụ cho những lợi ích chính trị.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Bức tranh vẽ bóng đá giá 20 triệu EUR

Bức tranh Parc des Princes (Công viên Các hoàng tử) của danh họa Nicolas de Stael vừa được nhà đấu giá Christie bán với giá 20 triệu EUR (22,25 triệu USD).