Sắp xây dựng chung cư thủ khoa tại TPHCM

(SGGP).– Sau 2 ngày làm việc, chiều 27-7, Hội nghị BCHTƯ Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ 6 (khóa VIII) và cán bộ hội chủ chốt toàn quốc diễn ra tại Hà Nội đã kết thúc tốt đẹp.

Đặc biệt, tại phiên bế mạc, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, cho biết, trong năm học tới Hội Sinh viên Việt Nam sẽ triển khai Đề án xây dựng chung cư thủ khoa.

Hội sẽ huy động các nguồn lực xã hội xây mới, cải tạo các công trình cao ốc thành ký túc xá cho các sinh viên thủ khoa, đặc biệt là những sinh viên thủ khoa đầu vào có hoàn cảnh khó khăn. Các phòng ở của chung cư thủ khoa sẽ được cung cấp các thiết bị, cơ sở vật chất tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên học tập.

Trước mắt, đề án này sẽ được triển khai tại TPHCM. Trong thời gian tới, Quỹ Hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam sẽ mở rộng hỗ trợ về tài chính, cấp học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, ít nhất mỗi tỉnh, thành sẽ có từ 1 - 2 sinh viên được miễn toàn bộ học phí trong quá trình học tập.

B.Quyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Nội Bài được Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận an toàn chống dịch

Các cảng hàng không quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đều đăng ký tham gia chương trình đánh giá an toàn phòng dịch của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được cấp chứng nhận, 2 cảng hàng không còn lại đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt để được cấp chứng nhận trong thời gian tới.

Quy hoạch

Tin buồn