Sát cánh cùng người lao động vượt qua dịch bệnh

SGGP
Trong thời điểm dịch Covid-19 đang trở lại, thấu hiểu khó khăn của người lao động, bên cạnh các hoạt động thiết thực khác, Công ty Cổ phần Kinh doanh Thủy hải sản Sài Gòn vừa tổ chức nghiệm thu Công trình cải tạo nâng cấp “Nhà ăn tập thể” và ra mắt Tổ tư vấn pháp luật cho người lao động. 

“Nhà ăn tập thể” với mong muốn từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng bữa ăn của người lao động “Sạch an toàn - Giàu dinh dưỡng” 

“Nhà ăn tập thể” với mong muốn từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng bữa ăn của người lao động “Sạch an toàn - Giàu dinh dưỡng” 

Đây là công trình của Công đoàn, Đoàn Thanh niên công ty triển khai thực hiện nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước lập thành tích chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc công ty Trương Tiến Dũng cho biết: Công trình “Nhà ăn tập thể” xuất phát từ thực tế cải tạo lại hệ thống nhà ăn tập thể của công ty là yêu cầu cần thiết, nhằm tạo môi trường sạch sẽ, khang trang, với mong muốn từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng bữa ăn của người lao động “Sạch an toàn- Giàu dinh dưỡng”.
Với tổng chi phí đầu tư trên 150 triệu đồng, “Nhà ăn tập thể” nằm ở tầng 2 của văn phòng công ty có diện tích 500m2 bao gồm các hạng mục trang thiết bị làm mát, thiết bị nghe nhìn, không gian xanh và đặc biệt là hệ thống lọc nước đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động.
Sát cánh cùng người lao động vượt qua dịch bệnh ảnh 1 Trao Quyết định và ra mắt Tổ tư vấn pháp luật cho người lao động
“Bếp ăn chủ yếu sử dụng các sản phẩm do công ty sản xuất, với mong muốn biến nhà ăn tập thể này thành hình mẫu để nhân rộng ra, bởi sản phẩm của Công ty đảm bảo chất lượng được cung ứng tại nhiều hệ thống siêu thị lớn trên địa bàn, cũng như xuất khẩu vào thị trường khó tính EU. Vì vậy, trước hết cần phải nỗ lực cung ứng tất cả những sản phẩm thủy hải sản tốt nhất cho người tiêu dùng, trước hết là người tiêu dùng trong nước”. Ông Trương Tiến Dũng chia sẻ.  
Dịp này, Công ty Cổ phần Kinh doanh Thủy hải sản Sài Gòn cũng đã ra mắt Tổ tư vấn pháp luật với mục đích chia sẻ, hỗ trợ người lao động tiếp cận thông tin, trợ giúp pháp lý, giải đáp những vướng mắc của người lao động. Tổ tư vấn gồm  thành viên sẽ luôn lắng nghe, chia sẻ, làm việc bằng tâm huyết và năng lực của mình.
Với cơ cấu 1 luật sư, Tổ tư vấn pháp luật một tuần sẽ tiếp xúc với người lao động có nhu cầu tư vấn về pháp luật 2 buổi trưa thứ 3 và thứ 5 hằng tuần. Thông qua nhiều hình thức trao đổi để giúp người lao động cập nhật kiến thức về bộ luật lao động mới và một số Luật dân sự, Luật công đoàn, Luật bảo hiểm; đồng thời tư vấn thêm một số luật về bảo vệ bà mẹ và trẻ em, luật giao thông… Bên cạnh đó, Tổ tư vấn sẽ có vai trò cầu nối mời một số công ty luật, tổ chức luật để tổ chức các buổi tư vấn pháp luật định kỳ cho cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động.
Sát cánh cùng người lao động vượt qua dịch bệnh ảnh 2 Ông Đặng Bảo Quốc, Đại diện Hội Môi trường Xây dựng Việt Nam trao quà cho công nhân lao động 
Trao đổi với chúng tôi, bà Lê Thị Thùy Trang, Chủ tịch Công đoàn công ty cho biết: Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, với sự quan tâm của lãnh đạo công ty trong việc tạo điều kiện cho Ban Chấp hành Công đoàn thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động thông qua nhiều hoạt động, chương trình ý nghĩa, thiết thực.
Mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh khiến nhiều người lao động bị mất việc nhưng người lao động tại công ty vẫn có việc  làm và thu nhập ổn định, thậm chí cao hơn so với cùng kỳ năm trước. Những điều này đã tạo niềm tin, động lực để công nhân, người lao động tiếp tục gắn bó, đồng hành trong công cuộc xây dựng, phát triển công ty.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện lãnh đạo BSC và Hana Securities bắt tay sau khi ký thỏa thuận  hợp tác chiến lược

BSC và HSC (Hàn Quốc) ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược

Vừa qua ngày 3-8, tại Hà Nội, Công ty CP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) và Công ty TNHH Chứng khoán Hana (HSC) - thuộc Tập đoàn Tài chính Hana - Hàn Quốc (HFG) đã long trọng tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Thị trường

Triển lãm Thủy sản quốc tế - Vietfish 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26-8

Sau hai năm tạm ngưng vì dịch Covid-19, với thông điệp “Ngôi nhà thủy sản châu Á”, Triển lãm Thủy sản quốc tế Vietfish 2022 được tổ chức bởi Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu Thủy sản - VASEP sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 26-8-2022 tại Trung tâm hội chợ triển lãm Sài Gòn (SECC) - 799 Nguyễn Văn Linh, quận 7 (TPHCM) với chủ đề “Điểm đến kết nối chất lượng”. 

Địa ốc

Sắp mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM

Ngày 10-8, Vinhomes tổ chức mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM. Đây là nhân tố được kỳ vọng sẽ tạo ra sự bùng nổ cho thị trường bất động sản miền Trung, miền Nam trong thời gian tới.


Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Gỡ vướng pháp lý sử dụng đất cho doanh nghiệp

Sở TN-MT TPHCM vừa phối hợp các sở, ngành tổ chức Hội nghị “Đối thoại doanh nghiệp và Sở TN-MT” nhằm tìm giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp (DN) trong việc sử dụng đất. Hội nghị thu hút hơn 100 DN tham gia. 

Đầu tư

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12-8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ GTVT Việt Nam, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Bánh Trung thu Như Lan - Hương vị đậm đà bản sắc Việt

Vượt qua thời gian và không gian, thương hiệu Như Lan trở thành sự lựa chọn uy tín cho nhiều thế hệ, không chỉ người Sài Gòn mà cả người dân ở các tỉnh, thành trong cả nước, các kiều bào ở nước ngoài khi muốn thưởng thức món ăn có hương vị đậm đà bản sắc Việt. Như Lan là nơi cho ra đời những mẻ bánh mì nóng hổi, những chiếc Bánh Trung thu tròn vị mỗi dịp trăng rằm tháng tám "gõ cửa", những chiếc bánh chưng, bánh dày ấm lòng mùa tết và hàng trăm món ăn bình dân khác phục vụ bà con lao động gần xa…

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />