Sạt lở đất ở Yên Bái, 9 người thương vong

SGGP
Vào khoảng 18 giờ ngày 3-9, tại thôn Tống Ngoài, xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái đã xảy ra vụ sạt lở đất nghiêm trọng khiến 2 người tử vong.

 Các nạn nhân được nhanh chóng đưa đến bệnh viện. Ảnh TTXVN

Các nạn nhân được nhanh chóng đưa đến bệnh viện. Ảnh TTXVN

Hai trường hợp tử vong là chị Vàng Thị Phếnh (49 tuổi) và cháu Hảng Thị Dính (8 tháng tuổi). Ngoài ra, 7 người khác bị thương nặng đang được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái). 
Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo huyện Trạm Tấu đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo xã Túc Đán thực hiện phương châm “4 tại chỗ”. Đồng thời thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại do sạt lở đất gây ra. Huyện Trạm Tấu đã hỗ trợ 2,7 triệu đồng/người bị thương và 5,4 triệu đồng/người đối với gia đình có nhân thân tử vong do sạt lở đất. 
Trong ngày 3-9, tại các huyện phía Tây của tỉnh Yên Bái có xảy ra mưa lớn. Hiện thời tiết đang diễn biến phức tạp, tỉnh Yên Bái đã cảnh báo người dân cần chủ động phòng tránh, không đi ra sông suối để đánh bắt cá; không nên trú dưới cây to khi thời tiết có mưa to và sấm sét.

MINH TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xuất hiện áp thấp giữa Biển Đông

Xuất hiện áp thấp giữa Biển Đông

Sáng nay 7-8, cơ quan cảnh báo thiên tai Việt Nam thông báo 1 áp thấp vừa hình thành ở giữa Biển Đông, kéo gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh, thời tiết Nam bộ rất xấu, tiếp tục mưa gió. 

Bút Sài Gòn

Giữ đất lành


- Một đàn chim Giang sen (còn gọi là Giang điển, Cò lạo) hàng trăm con mới đây đã chọn vùng nước cạn ở thượng nguồn hồ thủy điện Trị An (Đồng Nai) để tạm cư. Đây là loài chim quý hiếm, nằm trong nhóm bị đe dọa tuyệt chủng. Mấy năm trước chim này cũng về nhưng chỉ lác đác ít con.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn