Satra tập trung triển khai các dự án ngàn tỷ đồng

° Saigon Co.op ra mắt siêu thị thứ 69

(SGGP).- Ngày 16-1, tại hội nghị tổng kết hoạt động năm 2013, triển khai kế hoạch 2014, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) cho biết, năm 2014, Satra sẽ triển khai có hệ thống các nhóm giải pháp để tái cơ cấu DN giai đoạn 2013 - 2015 theo đề án đã được duyệt nhằm nâng cao năng lực quản trị, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh trong đó tập trung vào các mặt hàng chủ lực và có thế mạnh, phát triển hệ thống phân phối, mở rộng thị trường.

Satra cũng sẽ đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình trọng điểm, có tổng vốn hàng ngàn tỷ đồng như dự án Satra-Tax Plaza; dự án di dời và đổi mới công nghệ nhà máy chế biến thực phẩm Vissan tại tỉnh Long An, Trung tâm thương mại Bình Điền, phát triển thêm 1 trung tâm thương mại và 13 cửa hàng Satrafood.

° Cùng ngày, Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM Saigon Co.op đã đưa vào hoạt động siêu thị Co.opmart Hiệp Thành, đặt tại 276 đường Nguyễn Ảnh Thủ, phường Hiệp Thành, quận 12, TPHCM. Đây là Co.opmart thứ 69 của hệ thống, siêu thị thứ 27 trên địa bàn TPHCM, Co.opmart Hiệp Thành có tỷ lệ hàng Việt đến 95%, vốn đầu tư hơn 30 tỷ đồng, kinh doanh trên 20.000 mặt hàng nhu yếu gồm thực phẩm, hóa mỹ phẩm, may mặc thời trang, đồ chơi, đồ dùng gia đình, điện máy gia dụng, hàng lưu niệm. Co.opmart Hiệp Thành sẽ là điểm bán hàng bình ổn giá phục vụ người tiêu dùng tại quận 12 và các khu vực lân cận.

HẢI HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việc “Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa”: Lực lượng chức năng vào cuộc, hàng nhập tăng trở lại

Việc “Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa”: Lực lượng chức năng vào cuộc, hàng nhập tăng trở lại

Ngay sau khi Báo SGGP ngày 24-9 đăng bài “Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa”, lực lượng chức năng trên địa bàn huyện Hóc Môn TPHCM đã khẩn trương kiểm tra xử lý những đối tượng buôn bán hàng “chui” ở những lối quanh khu vực chợ đầu mối Hóc Môn và các tuyến đường gần đó như QL 22, Nguyễn Thị Sóc… 

Ngân hàng - Chứng khoán

Vietnam Airlines thoát khỏi tình trạng âm vốn chủ sở hữu

Vietnam Airlines vừa cho biết đã phát hành thành công thêm gần 800 triệu cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu, giúp doanh nghiệp này đảm bảo điều kiện niêm yết trên sàn HoSE vì đã thoát khỏi tình trạng âm vốn chủ sở hữu.

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond và những lợi thế làm bùng nổ thị trường căn hộ Dĩ An

Bình Dương được các chuyên gia đánh giá sẽ có sự bùng nổ loại hình căn hộ cao cấp vào quý 3, năm 2021 để đón đầu sự gia tăng số lượng chuyên gia nước ngoài khi chính sách đi lại đang được cải thiện và tình hình kinh doanh cuối năm của nhiều doanh nghiệp đang bước vô giai đoạn nước rút. Tuy nhiên, sức hút của thị trường sẽ nghiêng về những dự án không chỉ đảm bảo về nhu cầu tiện ích mà còn phải có khả năng sinh lời bền vững trong tương lai.

Nông nghiệp

Nông dân Quảng Trị tìm đầu ra cho trái cam

Tại vùng gò đồi K4 (xã Hải Phú, huyện Hải Lăng) là vùng chuyên canh cây cam tập trung lớn nhất tỉnh Quảng Trị, với sản lượng dự kiến hơn 430 tấn đang vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thương lái không đến để thu mua nên người dân trồng cam nơi đây đứng ngồi không yên.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Du lịch

Phục hồi du lịch nội địa - An toàn là điểm cốt lõi

Nhằm nhanh chóng khắc phục hậu quả của dịch Covid-19, ngày 28-9, tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã công bố "Chương trình khôi phục Du lịch nội địa toàn quốc, khắc phục hậu quả đại dịch Covid-19 đợt 4".

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế