Sâu bệnh hoành hành, giá thanh long cao kỷ lục

SGGP
Ngày 25-9, ông Võ Huy Hoàng, Chủ tịch Hiệp hội Thanh long Bình Thuận, cho biết khoảng một tuần qua do thời tiết không thuận lợi, sâu bệnh tăng làm trái thanh long khan hiếm, đẩy giá loại trái cây này lên mức kỷ lục. 
Hiện trái thanh long ở tỉnh Bình Thuận đạt chuẩn xuất khẩu được thương lái thu mua tại vườn khoảng 27.000 - 28.000 đồng/kg; loại trái nhỏ tiêu thụ trong nước cũng dao động từ 15.000 - 16.000 đồng/kg. Theo người dân, đợt tăng giá này gấp 2 lần so với đầu năm 2017.
Sở NN-PTNT tỉnh Bình Thuận cho biết, gần đây khắp các vườn thanh long đang xuất hiện bệnh thối, chết cành già. Ngành chức năng địa phương khuyến cáo, khi phát hiện bệnh, người dân nên cắt bỏ và tiêu hủy những cành đã bị nhiễm bệnh, tập trung tăng cường chất dinh dưỡng cho cây và dùng các biện pháp phun thuốc sát khuẩn định kỳ. 

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

2 nhà khoa học Việt Nam nhận giải thưởng của FAO và IAEA

2 nhà khoa học Việt Nam nhận giải thưởng của FAO và IAEA

Chiều tối 24-9, Văn phòng Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hiệp quốc (FAO) tại Việt Nam thông tin, 2 nhà khoa học của Việt Nam sẽ được FAO và IAEA trao giải thưởng nhờ những công trình trong chọn tạo giống thực vật đột biến. 

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế