Sau điều trị u xơ tử cung, bệnh nhân mang thai bình thường

(SGGP).- Ngày 22-1, bác sĩ Nguyễn Minh Đức (Bệnh viện Quốc tế IPAK, TPHCM) cho biết vừa thăm khám định kỳ cho hai bệnh nhân đang mang thai sau khi điều trị u xơ tử cung và lạc nội mạc tử cung. Trong đó, bệnh nhân K. (ngụ Khánh Hòa) bị lạc nội mạc tử cung 5 năm khiến không thể sinh con.

Tuy nhiên, sau khi điều trị bằng phương pháp MRI-HIFU tiêu diệt 80% mô lạc nội mạc đã bảo tồn tử cung mà không cần phẫu thuật. 1 tháng sau khi điều trị, bệnh nhân K. đã báo tin vui mang thai, đến nay đã được 12 tuần tuổi.

Tương tự là bệnh nhân T. (41 tuổi) cũng vừa thông báo mang thai lần đầu sau khi điều trị bệnh u xơ tử cung bằng MRI-HIFU. Theo bác sĩ Nguyễn Minh Đức, MRI-HIFU là phương pháp hiện đại nhất hiện nay được các nước tiên tiến trên thế giới ứng dụng, cho hiệu quả cao trong điều trị lạc nội mạc tử cung và u xơ tử cung mà không cần phẫu thuật xâm lấn, không gây đau, ít rủi ro và không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

GIA PHÚ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).