Sấu đông lạnh Việt Nam được bán tại Australia

SGGP
Ngày 2-8, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Australia thông tin, lần đầu tiên, sấu đông lạnh của Việt Nam được xuất khẩu sang thị trường Australia. 

Quả sấu đông lạnh của Việt Nam xuất khẩu sang Australia.

Quả sấu đông lạnh của Việt Nam xuất khẩu sang Australia.

Đơn vị thực hiện là Công ty TNHH xuất nhập khẩu Ưu Đàm, với số lượng đăng ký xuất khẩu 22 tấn. Theo Thương vụ Việt Nam tại Australia, với giá bán thấp nhất là 18 AUD/kg (khoảng 300.000 đồng/kg) thì tổng giá trị của lô hàng này là hơn 390.000 AUD (tương đương hơn 6,5 tỷ đồng).

Để hỗ trợ doanh nghiệp tiếp thị sản phẩm sấu đông lạnh và đa dạng các nông sản xuất khẩu sang thị trường này, Thương vụ Việt Nam tại Australia đang triển khai các chương trình quảng bá, khuyến mại, quảng cáo trên mạng xã hội, ra mắt sách giới thiệu bằng tiếng Anh…

Trong 6 tháng đầu năm, xuất khẩu rau quả Việt Nam sang Australia tăng trưởng kỷ lục hơn 52% với hơn 40 triệu USD. Nếu tính thêm các mặt hàng nông sản chủ lực khác như hạt điều, hạt tiêu, cà phê, gạo thì kim ngạch xuất khẩu nông sản Việt Nam sang Australia là 110 triệu USD trong 6 tháng đầu năm.

 

PHÚC VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nông dân Quảng Trị tìm đầu ra cho trái cam

Nông dân Quảng Trị tìm đầu ra cho trái cam

Tại vùng gò đồi K4 (xã Hải Phú, huyện Hải Lăng) là vùng chuyên canh cây cam tập trung lớn nhất tỉnh Quảng Trị, với sản lượng dự kiến hơn 430 tấn đang vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thương lái không đến để thu mua nên người dân trồng cam nơi đây đứng ngồi không yên.

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế