Sấu đông lạnh Việt Nam được bán tại Australia

SGGP
Ngày 2-8, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Australia thông tin, lần đầu tiên, sấu đông lạnh của Việt Nam được xuất khẩu sang thị trường Australia. 

Quả sấu đông lạnh của Việt Nam xuất khẩu sang Australia.

Quả sấu đông lạnh của Việt Nam xuất khẩu sang Australia.

Đơn vị thực hiện là Công ty TNHH xuất nhập khẩu Ưu Đàm, với số lượng đăng ký xuất khẩu 22 tấn. Theo Thương vụ Việt Nam tại Australia, với giá bán thấp nhất là 18 AUD/kg (khoảng 300.000 đồng/kg) thì tổng giá trị của lô hàng này là hơn 390.000 AUD (tương đương hơn 6,5 tỷ đồng).

Để hỗ trợ doanh nghiệp tiếp thị sản phẩm sấu đông lạnh và đa dạng các nông sản xuất khẩu sang thị trường này, Thương vụ Việt Nam tại Australia đang triển khai các chương trình quảng bá, khuyến mại, quảng cáo trên mạng xã hội, ra mắt sách giới thiệu bằng tiếng Anh…

Trong 6 tháng đầu năm, xuất khẩu rau quả Việt Nam sang Australia tăng trưởng kỷ lục hơn 52% với hơn 40 triệu USD. Nếu tính thêm các mặt hàng nông sản chủ lực khác như hạt điều, hạt tiêu, cà phê, gạo thì kim ngạch xuất khẩu nông sản Việt Nam sang Australia là 110 triệu USD trong 6 tháng đầu năm.

 

PHÚC VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

NPK Phú Mỹ đạt tăng trưởng vượt bậc

9 tháng đầu năm 2021, mặc dù đối diện với nhiều khó khăn trong điều kiện sản xuất kinh doanh “3 tại chỗ” và giá nguyên liệu tăng phi mã nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, đúng đắn của Ban lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) và nỗ lực không ngừng nghỉ của khối sản xuất kinh doanh, bộ sản phẩm NPK Phú Mỹ đã liên tục tăng trưởng ấn tượng, trở thành một trong những sản phẩm chủ lực của PVFCCo.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế