Sấu đông lạnh Việt Nam được bán tại Australia

SGGP
Ngày 2-8, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Australia thông tin, lần đầu tiên, sấu đông lạnh của Việt Nam được xuất khẩu sang thị trường Australia. 

Quả sấu đông lạnh của Việt Nam xuất khẩu sang Australia.

Quả sấu đông lạnh của Việt Nam xuất khẩu sang Australia.

Đơn vị thực hiện là Công ty TNHH xuất nhập khẩu Ưu Đàm, với số lượng đăng ký xuất khẩu 22 tấn. Theo Thương vụ Việt Nam tại Australia, với giá bán thấp nhất là 18 AUD/kg (khoảng 300.000 đồng/kg) thì tổng giá trị của lô hàng này là hơn 390.000 AUD (tương đương hơn 6,5 tỷ đồng).

Để hỗ trợ doanh nghiệp tiếp thị sản phẩm sấu đông lạnh và đa dạng các nông sản xuất khẩu sang thị trường này, Thương vụ Việt Nam tại Australia đang triển khai các chương trình quảng bá, khuyến mại, quảng cáo trên mạng xã hội, ra mắt sách giới thiệu bằng tiếng Anh…

Trong 6 tháng đầu năm, xuất khẩu rau quả Việt Nam sang Australia tăng trưởng kỷ lục hơn 52% với hơn 40 triệu USD. Nếu tính thêm các mặt hàng nông sản chủ lực khác như hạt điều, hạt tiêu, cà phê, gạo thì kim ngạch xuất khẩu nông sản Việt Nam sang Australia là 110 triệu USD trong 6 tháng đầu năm.

 

PHÚC VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế