Sau sự cố cơm có dòi, Công ty Panko Tam Thăng xin lỗi và hứa cải thiện bữa ăn cho công nhân

SGGPO
Sáng ngày 18-9, lãnh đạo Công ty Panko Tam Thăng (khu công nghiệp Tam Thăng, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) đã có văn bản xin lỗi gửi đến toàn thể đoàn viên công đoàn và người lao động đang làm việc tại công ty về sự cố xuất hiện dòi trong phần cơm trưa ngày 17-9.

Tin liên quan

Hàng ngàn công nhân đã đồng loạt nghỉ việc vào trưa ngày 17-9 khi phát hiện trong thức ăn có những sinh vật lạ màu trắng, nghi là dòi

Hàng ngàn công nhân đã đồng loạt nghỉ việc vào trưa ngày 17-9 khi phát hiện trong thức ăn có những sinh vật lạ màu trắng, nghi là dòi

Theo văn bản, trong ngày 7-9 và ngày 17-9 vừa qua, ban lãnh đạo công ty đã nhận được phản ánh của người lao động về việc phát hiện trong thức ăn có vật thể lạ. Công ty Panko Tam Thăng đã xin lỗi toàn thể người lao động khi xảy ra sự cố đáng tiếc nêu trên.

Theo ông Han Chul Joon, Tổng giám đốc Công ty Panko Tam Thăng, sự cố xảy ra có thể do thiếu sót trong khâu chuẩn bị, chế biến và bảo quản thức ăn chưa cẩn thận. Sau khi nhận được phản ánh của công nhân, ban lãnh đạo công ty đã có cuộc họp với bộ phận công đoàn và các cơ quan chức năng để tiến hành điều tra. 

Tại buổi làm việc với các cơ quan chức năng, ông Han Chul Joon cho biết, công ty chỉ hợp đồng với một đơn vị cung cấp thực phẩm duy nhất là công ty lớn, đang cung ứng thực phẩm cho nhiều công ty, xí nghiệp trong cả nước. Công ty thực phẩm có chi nhánh đại diện và kho chứa thực phẩm tại TP Hội An. Thực phẩm tươi sống, đông lạnh được cung cấp tới Công ty Panko, sau đó bộ phận bếp ăn tập thể của công ty sẽ chế biến, nấu chín thức ăn và dọn cho công nhân ăn trưa.

Về sự cố trưa ngày 17-9, công ty Panko Tam Thăng xin nhận toàn bộ trách nhiệm và đưa ra các biện pháp để xử lý vấn đề như: cải thiện không gian nhà ăn sạch sẽ; tăng cường giám sát chặt chẽ về tất cả các khâu từ nhập hàng hóa, bảo quản cho đến chế biến sản phẩm; sử dụng khay đậy, màn che để bảo quản thực phẩm đã chế biến… Công ty cũng cam kết sẽ nỗ lực để cải thiện chất lượng bữa ăn.

Trước đó, vào trưa ngày 17-9, hàng ngàn công nhân dệt may Công ty TNHH Panko Tam Thăng (thuộc Khu công nghiệp Tam Thăng, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) đã đồng loạt bỏ việc để đình công khi phát hiện có dòi trong khẩu phần ăn của mình.

Đã có hơn 6.200 công nhân tại 5 xưởng của công ty đồng loạt bỏ việc để tổ chức đình công. Theo công nhân, đây không phải là lần đầu tiên những sinh vật này xuất hiện trong thức ăn của công nhân. Dù tình trạng như trên đã được phản ánh với lãnh đạo công ty và công ty đã nhận lỗi, nhưng đến nay việc này vẫn tái diễn.

NGUYỄN DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động

Sự việc Đồng Tâm rất nghiêm trọng, khẩn trương điều tra, truy tố để sớm xét xử nghiêm minh

Thủ tướng yêu cầu tăng cường hợp tác quốc tế với cảnh sát các nước trong công tác huấn luyện, đào tạo và trang thiết bị, phương tiện, nhất là về lĩnh vực phòng, chống khủng bố, biểu tình, bạo loạn nhằm nâng cao trình độ tác chiến sẵn sàng chiến đấu của lực lượng CSCĐ...

Bút Sài Gòn

Ấm áp sẻ chia

- Ít ngày trước tết, có một phường ở quận 10 (TPHCM) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho người nghèo. Ở đó, những người nghèo vất vả mưu sinh cả năm đã được cắt tóc miễn phí, được mời bữa ăn ngon, rồi vui vẻ ra về với chiếc ấm điện, nồi cơm điện… Bà con chòm xóm gặp nhau, nói cười hỉ hả.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn