Saudi Arabia đánh chặn tên lửa từ Yemen

SGGP
Ngày 30-11, Saudi Arabia - quốc gia đứng đầu trong liên minh quân sự Arab tham chiến tại Yemen, tiếp tục đánh chặn và phá hủy một tên lửa đạn đạo được phóng từ Yemen nhằm vào thành phố miền Nam Khamis Mushait. 

Thủ lĩnh phiến quân Houthi Abdulmalik al-Huthi

Thủ lĩnh phiến quân Houthi Abdulmalik al-Huthi

Đây là lần thứ hai trong tháng này xảy ra vụ tấn công bằng tên lửa mà Riyadh cho rằng nhóm phiến quân Houthi  tại Yemen tiến hành.

Vụ phóng tên lửa trên diễn ra chỉ vài giờ sau khi thủ lĩnh phiến quân Houthi Abdulmalik al-Huthi đe dọa có biện pháp đáp trả nếu liên quân Arab tiếp tục đóng các cửa khẩu, cảng biển và sân bay của Yemen sau khi xảy ra vụ 1 tên lửa đạn đạo được phóng đi từ Yemen nhằm vào thủ đô Riyadh hôm 4-11.

Trong khi Saudi Arabia cho biết, tên lửa đã bị đánh chặn mà không gây ra thiệt hại gì, nhóm phiến quân Houthi lại nói vụ tấn công đã đánh trúng một mục tiêu quân sự trên lãnh thổ Saudi Arabia. Phía liên quân Arab đã bác tuyên bố này.

NGUYÊN VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay Trung Quốc vào biển Đông

Tàu sân bay Trung Quốc vào biển Đông

Hãng tin Reuters ngày 18-11 dẫn thông báo của Hải quân Trung Quốc cho biết, sau khi đi qua eo biển Đài Loan, tàu sân bay Trung Quốc đầu tiên được chế tạo trong nước đang trên đường tới biển Đông để thử nghiệm và tham gia tập trận.

Hồ sơ - tư liệu

Gian nan đi tìm miền đất hứa

Tám người di cư Afghanistan, gồm 2 trẻ nhỏ, vừa được phát hiện trong một xe tải đông lạnh chuẩn bị đi từ Pháp vào Anh. Hai tài xế người Romania bị bắt giữ vì tình nghi tham gia buôn người trái phép sang Anh. Vụ việc diễn ra sau vụ 39 thi thể được tìm thấy trong xe tải đông lạnh tương tự ở Essex, Anh, đang gây rúng động dư luận. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chống bắt cóc, tìm trẻ mất tích bằng Facebook

Chống lại tình trạng bắt cóc trẻ em, tìm kiếm những trẻ em mất tích thông qua kích hoạt chức năng cảnh báo khẩn cấp Amber Alert của Facebook là cách mà lực lượng Cảnh sát Nam Phi (SAPS) sẽ thực hiện từ ngày 6-12.