Sấy treo trái hồng Đà Lạt theo công nghệ Nhật Bản

SGGPO
Sau 1 năm vận hành thử nghiệm thành công, ông Tô Hùng Xô (TP Đà Lạt, Lâm Đồng) đã tiếp nhận công nghệ sấy hồng từ Nhật Bản.

Nghề làm hồng sấy treo có mặt tại Đà Lạt từ vài năm trở lại đây. Tuy nhiên phần lớn các cơ sở, hộ dân đều áp dụng biện pháp sấy dựa vào điều kiện thời tiết tự nhiên của Đà Lạt, rủi ro trong quá trình treo thường xuyên gặp phải. 

Ông Tô Hùng Xô cho biết, ưu điểm của công nghệ này là không bị tác động bởi thời tiết bên ngoài, tình trạng đổ bỏ hồng trái khi gặp trời mưa hay độ ẩm cao cũng không còn.

Từng có nhiều năm nghiên cứu, làm hồng treo tại quê nhà, ông Kazuharu Ikeda (chuyên gia Nhật Bản) cho biết, trái hồng ở Đà Lạt Hồng có chất lượng tương tự như tại Nhật Bản nên khi áp dụng công nghệ sấy treo không gặp nhiều khó khăn. 

- Báo SGGP Online giới thiệu đến bạn đọc quy trình làm hồng sấy treo tại Đà Lạt:

Sấy treo trái hồng Đà Lạt theo công nghệ Nhật Bản ảnh 1
Sấy treo trái hồng Đà Lạt theo công nghệ Nhật Bản ảnh 2 Hồng sau khi thu hoạch sẽ được đưa vào máy rửa, làm sạch bề mặt. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Sấy treo trái hồng Đà Lạt theo công nghệ Nhật Bản ảnh 3 Công nhân vận hành máy gọt vỏ sau khi rửa sạch trái hồng. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Sấy treo trái hồng Đà Lạt theo công nghệ Nhật Bản ảnh 4 Tại đây, máy sẽ loại bỏ toàn bộ vỏ, chỉ giữ lại cuống. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Sấy treo trái hồng Đà Lạt theo công nghệ Nhật Bản ảnh 5 Những trái hồng sau đó được treo trên giàn. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Sấy treo trái hồng Đà Lạt theo công nghệ Nhật Bản ảnh 6 Hồng sau đó được đưa vào lò sấy khô bề mặt trong nhiều giờ. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Sấy treo trái hồng Đà Lạt theo công nghệ Nhật Bản ảnh 7
Sấy treo trái hồng Đà Lạt theo công nghệ Nhật Bản ảnh 8 Hồng được chuyển sang nhà điều hoà, duy trì nhiệt độ dưới 15oC (mô phỏng điều kiện thời tiết tại Nhật Bản vào mùa làm hồng). Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Sấy treo trái hồng Đà Lạt theo công nghệ Nhật Bản ảnh 9
Sấy treo trái hồng Đà Lạt theo công nghệ Nhật Bản ảnh 10 Toàn bộ quy trình kéo dài trong khoảng 3 - 4 tuần. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Sấy treo trái hồng Đà Lạt theo công nghệ Nhật Bản ảnh 11 Ông Kazuharu Ikeda (bên phải) đánh giá cao chất lượng trái hồng Đà Lạt. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Sấy treo trái hồng Đà Lạt theo công nghệ Nhật Bản ảnh 12 Hồng treo thành phẩm sẽ được vệ sinh lần cuối trước khi đóng gói. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Sấy treo trái hồng Đà Lạt theo công nghệ Nhật Bản ảnh 13 Cần 7kg hồng trái tươi để cho ra 1kg hồng sấy treo, vì thế giá hồng treo cũng cao hơn nhiều so với trái tươi, hay sấy khô. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hàng ngàn hecta khoai mì bị bệnh khảm lá

Hàng ngàn hecta khoai mì bị bệnh khảm lá

Ngày 13-5, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, trước tình hình bệnh khảm lá trên sắn (khoai mì) lan rộng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang đã có văn bản chỉ đạo các sở, địa phương liên quan tập trung các biện pháp cấp bách phòng, trừ bệnh.

Thị trường

Địa ốc

Chính thức ra mắt tiểu khu Europe - nơi cuộc sống khai hội mỗi ngày

Nối tiếp sức nóng bùng nổ của tổ hợp shophouse Vega Continental Shopping Plaza với 2 tiểu khu Caribbean và Hawaii kề cận Đại lộ Phạm Văn Đồng và bờ biển Nha Trang dài 2km, Tập đoàn KDI Holdings tiếp tục ra mắt Tiểu khu Europe nằm tại vị trí trái tim của Vega City Nha Trang, nơi hội tụ hàng loạt thương hiệu mua sắm, thời trang, nhà hàng cao cấp, kế bên tòa khách sạn được quản lý bởi Accor Hotels - đế chế khách sạn hùng mạnh bậc nhất thế giới.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index tăng gần 14 điểm, giá vàng SJC giảm 150.000 đồng/lượng

Bất chấp khối ngoại tiếp tục bán ròng 600 tỷ đồng trên toàn thị trường, VN-Index trong phiên giao dịch ngày 12-5 vẫn bật tăng mạnh. Nhóm cổ phiếu ngân hàng sau khi điều chỉnh nhẹ đã bật tăng trở lại giúp củng cố đà tăng của thị trường vững chắc hơn. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế