Kỷ lục ghi 41 bàn cho tuyển BĐN của huyền thoại Eusebio

Sẽ bị Pauleta xô ngã?

Trải qua hàng thập kỷ, thành tích ghi bàn của huyền thoại bóng đá người Bồ Đào Nha (BĐN) Eusebio, người được ví như “con báo đen” để nói lên sự nhanh nhẹn, kỹ năng ghi bàn tuyệt vời của ông có thể bị xô ngã bởi chân sút Pauleta nếu như cầu thủ này tiếp tục nả đạn trong hai trận đấu gặp Liechtenstein và Latvia vào đêm nay và thứ Tư tuần sau.

Tiền đạo Pauleta khao khát thiết lập kỷ lục ghi bàn cho đội tuyển BĐN.

41 bàn thắng ghi được qua 65 lần khoác áo đội tuyển BĐN của Eusebio thật sự đang là đích ngắm của tiền đạo hiện đang khoác áo CLB Paris Saint-Germain này và khả năng Pauleta sẽ là người xô ngã kỷ lục ấy được dự báo rất cao. Thứ nhất là vì Pauleta đang đạt phong độ rất cao, kế đến đối thủ của tuyển BĐN trong hai trận vòng loại sắp tới cũng chỉ là những đội bóng trung bình yếu nên đây được xem là cơ hội tốt nhất để chân sút 32 tuổi này ghi dấu ấn của mình vào lịch sử bóng đá BĐN.

Với sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 thường hay được HLV Luiz Felipe áp dụng cho đội tuyển, cơ hội để Pauleta thiết lập nên thành tích mới rất khả thi vì từ sơ đồ này Pauleta được chọn đá cắm và luôn nhận được sự hỗ trợ tốt từ những cầu thủ khác.

Ngay cả tiền đạo Nuno Gomes cũng vừa thừa nhận Pauleta hiện tại là trung phong cắm số 1 của bóng đá BĐN. Anh nói: “Đó là mẫu tiền đạo tiêu biểu, anh ấy thích ứng tốt giữa những hậu vệ đối phương. Điểm mạnh của Pauleta chính là chọn vị trí ghi bàn rất chuẩn. Tất nhiên, tôi cũng muốn thi đấu, nhưng hiện tại Pauleta là người thích hợp nhất”.

Nếu được chọn đá chính trận gặp Liechtenstein, đấy sẽ là trận đấu thứ 76 Pauleta khoác áo đội tuyển quốc gia kể từ trận đầu tiên chơi cho đội tuyển vào ngày 20-8-1997 gặp Armenia. Và nếu như anh ghi được bàn thắng, đấy không chỉ là niềm vui của riêng anh mà cho cả đất nước BĐN vì những bàn thắng đó sẽ chính thức đưa BĐN đến với VCK World Cup 2006 dù rằng trên thực tế họ chỉ cần kiếm thêm một điểm nữa là có đủ số điểm an toàn để dự giải. 

PHẠM QUANG

Các tin, bài viết khác