Sẽ có nhiều không gian hoa tại Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII

SGGPO
Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII-2017 diễn ra từ ngày 23 đến ngày 27-12 với 16 chương trình chính và hơn 30 chương trình hưởng ứng kỳ vọng sẽ mang tới ngày hội đặc sắc dành cho người dân và du khách.

Tin liên quan

Đường phố Đà Lạt được trang trí trước thềm Festival Hoa. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Đường phố Đà Lạt được trang trí trước thềm Festival Hoa. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Chiều 14-12, tại TP Đà Lạt, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức họp thông báo về sự kiện Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII-2017 diễn ra từ ngày 23 đến ngày 27-12 tại TP Đà Lạt, TP Bảo Lộc và một số địa phương của tỉnh Lâm Đồng. 
Festival hoa Đà Lạt lần thứ 7 gồm 16 chương trình chính và hơn 30 chương trình hưởng ứng, trong đó có nhiều chương trình chính được xã hội hóa. Trong đó, không gian hoa sẽ được Hiệp hội Hoa Đà Lạt chủ trì thực hiện với khoảng 30 tiểu cảnh sử dụng các loại hoa tươi đặc trưng của Đà Lạt, tạo thành không gian hoa nghệ thuật quanh hồ Xuân Hương.
Sẽ có nhiều không gian hoa tại Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII ảnh 1 Công nhân ngành điện lực khẩn trương thay thế, sửa chữa hệ thống điện trang trí trên đường phố Đà Lạt. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Không gian hoa còn được mở rộng đến công viên, tiểu cảnh, tuyến phố, khu dân cư, điểm du lịch trên địa bàn TP Đà Lạt và vùng phụ cận.

Điểm mới của lễ hội năm nay là sự kiện Tuần Văn hóa rà - tơ lụa Lâm Đồng sẽ trở thành một trong những nội dung của Festival hoa Đà Lạt.

Sẽ có nhiều không gian hoa tại Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII ảnh 2
Sẽ có nhiều không gian hoa tại Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII ảnh 3 Một số bộ sưu tập được thiết kế từ tơ tằm Bảo Lộc được giới thiệu tại buổi họp báo. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Lâm Đồng đã tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực liên quan, tập trung đầu tư phát triển hạ tầng, chỉnh trang đô thị, nâng cấp cơ sở vật chất ngành du lịch, xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm... sẵn sàng tiếp đón và phục vụ du khách.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Bản sắc & hội nhập

Liên hoan phim Việt Nam 21 vừa tổ chức từ ngày 23 đến 27-11-2019 tại thành phố Vũng Tàu đã lấy tiêu chí: Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam Dân tộc, Nhân văn, Sáng tạo và Hội nhập, thay cho tiêu chí của Liên hoan phim Việt Nam 20: Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Hiện đại và Nhân văn. 

Âm nhạc

Sân khấu

Kỳ vọng làn gió mới cho sân khấu

Ngày 13-1, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX nhiệm kỳ 2019-2024 của Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam đã diễn ra với sự tham dự của hơn 400 đại biểu, đại diện cho 2.400 hội viên cả nước. 

Sách và cuộc sống

Rưng rưng với tết miền sông nước

Ra mắt vào những ngày cuối năm, tập tạp bút Ăn Tết, chơi Tết miền Tây (NXB Văn hóa - Văn nghệ) của tác giả Trần Minh Thương là cuốn sách khác biệt hẳn so với những ấn phẩm ra mắt trước đó. Cuốn sách cũng góp phần giúp độc giả ở những vùng miền khác có thể hình dung một cách sinh động không khí, hương vị, sắc màu một cái tết miền sông nước thuở xa xưa nhưng vẫn còn lưu luyến đến tận hôm nay.

Sáng tác

Mùa xuân, về nơi vàng trắng!

Mùa xuân đang về trên những cánh rừng cao su ngút ngàn miền Đông Nam bộ. Chúng tôi cùng nhóm cựu học sinh trường cấp 3 ngày ấy (THPT) huyện Quảng Ninh, Quảng Bình vi vu đến “thánh địa” vàng trắng.

Mỹ thuật

Nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo mở triển lãm cá nhân

Nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo lần đầu tiên mở một triển lãm nghệ thuật điêu khắc cá nhân với chủ đề “Chân dung nghệ sĩ - nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo” tại số 1, đường Thanh Niên, Hà Nội.