Sẽ có nhiều không gian hoa tại Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII

SGGPO
Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII-2017 diễn ra từ ngày 23 đến ngày 27-12 với 16 chương trình chính và hơn 30 chương trình hưởng ứng kỳ vọng sẽ mang tới ngày hội đặc sắc dành cho người dân và du khách.

Tin liên quan

Đường phố Đà Lạt được trang trí trước thềm Festival Hoa. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Đường phố Đà Lạt được trang trí trước thềm Festival Hoa. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Chiều 14-12, tại TP Đà Lạt, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức họp thông báo về sự kiện Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII-2017 diễn ra từ ngày 23 đến ngày 27-12 tại TP Đà Lạt, TP Bảo Lộc và một số địa phương của tỉnh Lâm Đồng. 
Festival hoa Đà Lạt lần thứ 7 gồm 16 chương trình chính và hơn 30 chương trình hưởng ứng, trong đó có nhiều chương trình chính được xã hội hóa. Trong đó, không gian hoa sẽ được Hiệp hội Hoa Đà Lạt chủ trì thực hiện với khoảng 30 tiểu cảnh sử dụng các loại hoa tươi đặc trưng của Đà Lạt, tạo thành không gian hoa nghệ thuật quanh hồ Xuân Hương.
Sẽ có nhiều không gian hoa tại Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII ảnh 1 Công nhân ngành điện lực khẩn trương thay thế, sửa chữa hệ thống điện trang trí trên đường phố Đà Lạt. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Không gian hoa còn được mở rộng đến công viên, tiểu cảnh, tuyến phố, khu dân cư, điểm du lịch trên địa bàn TP Đà Lạt và vùng phụ cận.

Điểm mới của lễ hội năm nay là sự kiện Tuần Văn hóa rà - tơ lụa Lâm Đồng sẽ trở thành một trong những nội dung của Festival hoa Đà Lạt.

Sẽ có nhiều không gian hoa tại Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII ảnh 2
Sẽ có nhiều không gian hoa tại Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII ảnh 3 Một số bộ sưu tập được thiết kế từ tơ tằm Bảo Lộc được giới thiệu tại buổi họp báo. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Lâm Đồng đã tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực liên quan, tập trung đầu tư phát triển hạ tầng, chỉnh trang đô thị, nâng cấp cơ sở vật chất ngành du lịch, xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm... sẵn sàng tiếp đón và phục vụ du khách.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Nhiều phim Việt tiếp tục hoãn chiếu

Dù đã lên lịch phát hành, thậm chí bán vé nhưng nhiều phim Việt tiếp tục phải hoãn, dời lịch chiếu sang thời điểm mới để đảm bảo an toàn trước dịch Covid-19. 

Âm nhạc

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Sân khấu

Sân khấu không sáng đèn

Tết của các nghệ sĩ, diễn viên sân khấu kịch là một mùa làm ăn sôi nổi, mang ý nghĩa khởi động cho một năm mới nhiều may mắn. Mùa tết với nghệ sĩ, đúng nghĩa là nghệ sĩ “ăn dầm nằm dề” cùng sân khấu, sàn diễn nào cũng rộn ràng 2-3 suất/ngày.

Sách và cuộc sống

Những trang viết thấm đẫm tinh thần nhân văn của nhà văn Kim Lân

Thuộc thế hệ nhà văn thành danh trên văn đàn từ trước Cách mạng Tháng Tám, nhiều tác phẩm của nhà văn Kim Lân, với góc nhìn hiện thực nhưng vẫn thấm đẫm tinh thần nhân văn, đã luôn được yêu mến và trở nên thân thuộc với nhiều thế hệ bạn đọc. Đặc biệt, truyện ngắn Kim Lân từ lâu cũng đã được đưa vào giảng dạy trong chương trình phổ thông.

Sáng tác

Thân tằm

Như con tằm vắt kiệt thân tơ
“Người phán xử”
Đã đi về miền “sinh tử”
Bỏ lại bao ước mơ đang dang dở
Những phút bùng cháy cuộc đời
Để thoát xác hóa thân

Mỹ thuật