Tân Giám đốc Hội đồng Anh tại TPHCM:

Sẽ có nhiều sân chơi quốc tế hơn cho các bạn trẻ Việt Nam

Đó là khẳng định của Shaun Waller, tân Giám đốc Hội đồng Anh tại TPHCM khi ông tiếp tôi tại văn phòng làm việc. Shaun Waller cho biết ông sẽ có một nhiệm kỳ bận rộn tại TPHCM.

Nếu như trước đây hoạt động của Hội đồng Anh chỉ tập trung vào những nhóm nhỏ hay các mục tiêu riêng lẻ, thì mục tiêu hoạt động của Hội đồng Anh đến năm 2010 tại Việt Nam sẽ mở rộng đối với các bạn trẻ, tuổi từ 16 đến 35, với nhiều chương trình mang tính quốc tế, liên kết các hoạt động của Hội đồng Anh tại Việt Nam với Hội đồng Anh các nước trong khu vực và tại Anh.

Ông Shaun Waller tại Hội đồng Anh ở TPHCM. 

Một kế hoạch lớn trong 3 năm tới (2006-2008) với chủ đề: “Cuộc sống trong thành phố của các bạn trẻ” đang được thiết kế với hàng loạt các hoạt động trao đổi văn hóa, nghệ thuật, thời trang, âm nhạc… Điều đặc biệt của chương trình này là được thiết kế thành một kế hoạch liên kết tổng thể chung cho hoạt động của các Hội đồng Anh tại các nước châu Á như Việt Nam, Singapore, Thái Lan… để các bạn trẻ khu vực có thể giao lưu và học hỏi lẫn nhau. Khi kết thúc, sẽ có một cuộc triển lãm lớn luân phiên tại mỗi quốc gia về những hoạt động đã thực hiện.

Ngoài dự án lớn kể trên, còn có hai chương trình hỗ trợ giáo dục khác mà Shaun Waller ấp ủ thực hiện trong nhiệm kỳ của mình. Chương trình thứ nhất là hỗ trợ các đại học ở TPHCM nâng cao chất lượng chương trình hoạt động đoàn. Chương trình thứ hai là đào tạo các lãnh đạo trẻ tương lai, được thiết kế dành cho các bạn học sinh cấp hai với các hoạt động như tiếp xúc với các chuyên gia đến từ Anh quốc, tham gia thảo luận, giao lưu với các bạn trong khu vực về các vấn đề giới trẻ quan tâm…

Mở đầu cho các hoạt động kể trên là chương trình “Trại thanh niên quốc tế” trong dự án “Công dân trẻ toàn cầu”, tổ chức tại Philippines vào tháng 1-2006. Đây là lần đầu tiên Hội đồng Anh tại Việt Nam tham gia hoạt động này. 10 bạn trẻ Việt Nam đến từ các trường đại học trên cả nước đã được chọn sau một cuộc thi đầy cam go. Cũng trong năm 2006, Hội đồng Anh tại TPHCM sẽ mở rộng qui mô gấp đôi chương trình vừa được thí điểm năm nay cho các bạn trẻ tình nguyện Anh đến một số trường trung học tại TPHCM tham gia các hoạt động giao lưu và giảng dạy tiếng Anh.

Từng đến Việt Nam 2 lần vào những năm 1992 và 1993 trong chuyến khảo sát chuẩn bị cho mở văn phòng của Hội đồng Anh tại Việt Nam (năm 1994), Shaun đã quyết định ghi tên Việt Nam vào danh sách những nơi mình muốn đến làm việc. Shaun cho biết thật không dễ dàng để được đến làm việc ở những nơi mình muốn vì nhân sự là do Hội đồng Anh tại Vương quốc Anh chỉ định. May mắn đã mỉm cười với Shaun...

Là một tổ chức quốc tế của Vương quốc Anh về hợp tác văn hóa và giáo dục, Hội đồng Anh bắt đầu mở văn phòng hoạt động tại Việt Nam năm 1994 với những hoạt động thiết thực đóng góp vào sự giao lưu và phát triển quan hệ giữa Việt Nam và Vương quốc Anh. Tại TPHCM, Giám đốc Hội đồng Anh nhiệm kỳ vừa qua Duncan Wilson đã được nhận Huy hiệu TPHCM vì những đóng góp trong phát triển giáo dục, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo và phát triển tiếng Anh cho giáo viên.

Hoài Anh
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EVN phản hồi nghi vấn “cột điện không có cốt sắt”

EVN phản hồi nghi vấn “cột điện không có cốt sắt”

Cơn bão số 5 đổ bộ miền Trung đã làm nhiều cột điện bị gãy đổ. Tại TP Đà Nẵng, cột điện đổ gãy lộ ra lõi không có cốt sắt hoặc có nhưng kích cỡ rất nhỏ. Trước thông tin trên, ngày 20-9, Tập đoàn Điện lực Việt Nam phản hồi về vụ việc này. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU