Sẽ giảm số câu hỏi trắc nghiệm

Hơn 800.000 học sinh lớp 12 đã hoàn thành kỳ thi thử trắc nghiệm môn ngoại ngữ do Bộ GD – ĐT tổ chức. Do kết quả bài thi không tính vào điểm học kỳ nên học sinh làm 50 câu hỏi trong 60 phút với tâm lý khá thoải mái.

Phát đề thi tại điểm thi trường THPT Trần Phú (Hà Nội).

Ông Nguyễn Văn Ngai, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết: Trước kỳ thi thử, Sở GD–ĐT đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật của kỳ thi nên khâu tổ chức không bị cập rập.

Theo thầy Phùng Cảnh Thành, Tổ trưởng Anh văn Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, đề thi chỉ ở mức độ trung bình, tuy nhiên, một số bài đọc của đề lại nằm ở chủ đề chương trình học kỳ 2.

Ông Nguyễn An Ninh, Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT), trưởng đoàn giám sát kỳ thi thử tại TPHCM cho biết: Sau đợt tập dượt thi thử trắc nghiệm này, bộ sẽ nghiên cứu để điều chỉnh thời gian làm bài và số lượng câu hỏi trắc nghiệm hợp lý hơn.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới, bộ có thể giảm số lượng câu hỏi trắc nghiệm, còn thời gian làm bài 60 phút vẫn giữ nguyên.

HỒNG LIÊN - VIỆT LAN
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục