Sẽ thu cước hòa mạng di động trả trước

Theo thông tư vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành, từ 1-1-2013, giá cước hòa mạng di động được quy định là 35.000 đồng/thuê bao trả sau và 25.000 đồng/thuê bao trả trước. Các nhà mạng không được tăng, giảm giá và khuyến mại đối với giá cước hòa mạng trên. Đồng thời, nhà mạng cũng không được nạp sẵn tiền vào tài khoản đối với tất cả sim thuê bao đang lưu thông trên thị trường hoặc chưa hòa mạng.

Theo quy định, doanh nghiệp thông tin di động, đại lý phân phối và các tổ chức, cá nhân bán sim thuê bao phải niêm yết giá và bán sim thuê bao cho người sử dụng theo đúng giá do doanh nghiệp ban hành. Các doanh nghiệp này cũng không được lợi dụng vị trí thống lĩnh thị trường để bán, khuyến mại hoặc chiết khấu giảm giá sim thuê bao thấp hơn giá thành toàn bộ của sim trắng cộng với giá cước hòa mạng quy định khi bán sim thuê bao cho đại lý phân phối và người sử dụng dịch vụ nhằm cạnh tranh không lành mạnh và gây mất ổn định thị trường.

  • Apple bán hết sạch suất đặt trước iPad mini đầu tiên

Sau 3 ngày mở cửa cho đặt trước các phiên bản máy tính bảng iPad mini mới, Apple đã chính thức bị “cháy hàng” lô sản phẩm đầu tiên. Hôm 26-10, bản iPad mini màu trắng đã bán hết sạch suất đặt trước lượt đầu và tới sáng 29-10, toàn bộ các mẫu “tiểu iPad” trong đều rơi vào tình trạng tương tự.

Dự kiến, những ai đặt hàng thành công sẽ được nhận sản phẩm vào ngày 2-11 tới đây, trong khi những người đặt hàng ở các lô sau thì sẽ phải chờ thêm 2 tuần nữa.

Trước đó, dư luận tỏ ra e ngại khi thấy Apple đặt mức giá khá cao cho các phiên bản tablet iPad mini với giá khởi điểm lên tới 329 USD, cao hơn nhiều so với Nexus 7 và Kindle Fire. Tuy nhiên, thực tế “cháy hàng” cho thấy “quả táo” vẫn đang được người tiêu dùng cực kỳ ưu ái.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Hối hả vươn khơi ngày mở cửa biển sau giãn cách

Gần 300 chiếc thuyền thúng, thuyền nan của ngư dân làng chài Phước Hải, huyện Đất Đỏ, trong sáng 19-9 đã hối hả vươn khơi trong ngày đầu mở cửa biển đánh bắt hải sản sau hơn 2 tháng neo bờ do dịch Covid-19.

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp mùa dịch Covid-19

Cùng với các chính sách hỗ trợ kịp thời của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, nhiều ngân hàng thương mại đang ứng biến linh hoạt trong việc hỗ trợ giảm lãi suất cho vay nhằm chia sẻ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp cầm cự sản xuất trong thời điểm dịch bệnh.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế