Sẽ thu cước hòa mạng di động trả trước

Theo thông tư vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành, từ 1-1-2013, giá cước hòa mạng di động được quy định là 35.000 đồng/thuê bao trả sau và 25.000 đồng/thuê bao trả trước. Các nhà mạng không được tăng, giảm giá và khuyến mại đối với giá cước hòa mạng trên. Đồng thời, nhà mạng cũng không được nạp sẵn tiền vào tài khoản đối với tất cả sim thuê bao đang lưu thông trên thị trường hoặc chưa hòa mạng.

Theo quy định, doanh nghiệp thông tin di động, đại lý phân phối và các tổ chức, cá nhân bán sim thuê bao phải niêm yết giá và bán sim thuê bao cho người sử dụng theo đúng giá do doanh nghiệp ban hành. Các doanh nghiệp này cũng không được lợi dụng vị trí thống lĩnh thị trường để bán, khuyến mại hoặc chiết khấu giảm giá sim thuê bao thấp hơn giá thành toàn bộ của sim trắng cộng với giá cước hòa mạng quy định khi bán sim thuê bao cho đại lý phân phối và người sử dụng dịch vụ nhằm cạnh tranh không lành mạnh và gây mất ổn định thị trường.

  • Apple bán hết sạch suất đặt trước iPad mini đầu tiên

Sau 3 ngày mở cửa cho đặt trước các phiên bản máy tính bảng iPad mini mới, Apple đã chính thức bị “cháy hàng” lô sản phẩm đầu tiên. Hôm 26-10, bản iPad mini màu trắng đã bán hết sạch suất đặt trước lượt đầu và tới sáng 29-10, toàn bộ các mẫu “tiểu iPad” trong đều rơi vào tình trạng tương tự.

Dự kiến, những ai đặt hàng thành công sẽ được nhận sản phẩm vào ngày 2-11 tới đây, trong khi những người đặt hàng ở các lô sau thì sẽ phải chờ thêm 2 tuần nữa.

Trước đó, dư luận tỏ ra e ngại khi thấy Apple đặt mức giá khá cao cho các phiên bản tablet iPad mini với giá khởi điểm lên tới 329 USD, cao hơn nhiều so với Nexus 7 và Kindle Fire. Tuy nhiên, thực tế “cháy hàng” cho thấy “quả táo” vẫn đang được người tiêu dùng cực kỳ ưu ái.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Manulife Việt Nam ra mắt ứng dụng trợ lý ảo dành cho đại lý

Manulife Việt Nam ra mắt ứng dụng trợ lý ảo dành cho đại lý

Manulife Việt Nam tiếp tục chứng minh là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong hành trình chuyển đổi số hóa của ngành bảo hiểm nhân thọ thông qua việc ra mắt MaxX D, một ứng dụng trên điện thoại di động, có thể tải từ App Store hay Google Play, và là giải pháp số hóa toàn diện đóng vai trò như một trợ lý ảo cho Đại lý.

Thị trường

Nông sản dư thừa, thịt gà còn 10.000 đồng/kg nhưng chợ vẫn thiếu

Theo thông tin gửi báo chí từ Tổ công tác đặc biệt của Bộ NN-PTNT về tình hình sản xuất, cung ứng, năng lực tiêu thụ nông sản tại TPHCM và các tỉnh phía Nam, tính đến sáng nay 26-7, thêm nhiều loại nông sản gặp khó khăn về tiêu thụ, trong khi nơi cần vẫn không đủ. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nam A Bank: Open Banking phiên bản 2.0 với nhiều tính năng ưu việt

Tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo nên những trải nghiệm mới lạ, cùng nhiều tiện ích tài chính ưu việt, Nam A Bank mang đến cho người dùng, khách hàng Ngân hàng số Open Banking phiên bản 2.0 với giao diện hiện đại, khác biệt. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

“Công thức 7K+3T” - Thêm sáng kiến phòng ngừa Covid-19 cho doanh nghiệp và người dân

Đại dịch Covid-19 với biến chủng mới trong gần 3 tháng qua đã bùng phát quá nhanh, nằm ngoài mọi dự đoán của nhiều người... Dưới góc độ là một người sáng lập và hiện đang là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Xây dựng Bình, Chủ tịch Hiệp hội xây dựng và vật liệu xây dựng TPHCM, ông Lê Viết Hải đã bổ sung khẩu hiệu 2K + 3T vào công thức 5K của Bộ Y tế để triển khai áp dụng tại tất cả công trình và cho các công ty thành viên, người lao động của Tập đoàn.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế