Thuế thu nhập cá nhân ca sĩ, nghệ sĩ

Sẽ truy tố các ca sĩ, nghệ sĩ trốn thuế

Một tiết mục văn nghệ (Ảnh minh họa)

Đến chiều ngày 16-3, có 71 ca sĩ, nghệ sĩ tới Cục Thuế TPHCM kê khai và tìm hiểu thuế thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, việc kê khai quyết toán thuế năm 2004 cũng mới chỉ có 4 ca sĩ Hồng Nhung, Đan Trường, Quang Linh và Trần Quang Vinh.

Ông Nguyễn Thái Sơn – Trưởng phòng Thuế thu nhập cá nhân, Cục Thuế TPHCM cho biết: “Các nghệ sĩ, ca sĩ mà chúng tôi đã gởi thư mời và gia hạn kê khai quyết toán thuế năm 2004 là ngày 10–3, nhưng đến nay vẫn chưa đến giải quyết, bắt đầu ngày 17–3, chúng tôi sẽ phạt những cá nhân tới kê khai quyết toán thuế chậm trễ. Hiện nay, chúng tôi đang củng cố chứng cứ đối với một số ca sĩ, nghệ sĩ có thu nhập cao nhưng chưa kê khai quyết toán thuế năm 2004 (kể cả một, hai người đã kê khai quyết toán nhưng chưa kê khai đủ với số lượng lớn) để chuyển cơ quan chức năng truy tố về tội trốn thuế”.

Đ.Ha

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

Đây là đêm văn nghệ đầu tiên ở TP Thủ Đức, phục vụ tại các khu cách ly điều trị F0 và bệnh viện dã chiến. Thông qua chương trình, với mong muốn những người đang cách ly, điều trị hãy sống tích cực, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch; đồng thời, tạo không khí vui tươi, thoải mái hơn trong các khu cách ly.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Hiểu rõ về sức khỏe và dịch bệnh từ những cuốn sách y học

Thực tế, tình hình tại Việt Nam và thế giới cho thấy nhân loại có thể còn phải đối mặt với dịch bệnh Covid-19 trong một thời gian khá dài nữa. Dịch bệnh kéo dài khiến tâm trạng nhiều người không tập trung, lo lắng và hoang mang… Việc trang bị cho mình những kiến thức y học hệ thống thông qua những cuốn sách chuyên ngành được xem là cần thiết và quan trọng lúc này.

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật