Thuế thu nhập cá nhân ca sĩ, nghệ sĩ

Sẽ truy tố các ca sĩ, nghệ sĩ trốn thuế

Một tiết mục văn nghệ (Ảnh minh họa)

Đến chiều ngày 16-3, có 71 ca sĩ, nghệ sĩ tới Cục Thuế TPHCM kê khai và tìm hiểu thuế thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, việc kê khai quyết toán thuế năm 2004 cũng mới chỉ có 4 ca sĩ Hồng Nhung, Đan Trường, Quang Linh và Trần Quang Vinh.

Ông Nguyễn Thái Sơn – Trưởng phòng Thuế thu nhập cá nhân, Cục Thuế TPHCM cho biết: “Các nghệ sĩ, ca sĩ mà chúng tôi đã gởi thư mời và gia hạn kê khai quyết toán thuế năm 2004 là ngày 10–3, nhưng đến nay vẫn chưa đến giải quyết, bắt đầu ngày 17–3, chúng tôi sẽ phạt những cá nhân tới kê khai quyết toán thuế chậm trễ. Hiện nay, chúng tôi đang củng cố chứng cứ đối với một số ca sĩ, nghệ sĩ có thu nhập cao nhưng chưa kê khai quyết toán thuế năm 2004 (kể cả một, hai người đã kê khai quyết toán nhưng chưa kê khai đủ với số lượng lớn) để chuyển cơ quan chức năng truy tố về tội trốn thuế”.

Đ.Ha

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng xem thường khán giả

Đừng xem thường khán giả

Làn sóng phản đối của khán giả đến từ việc cho rằng ca sĩ Jack (tên thật Trịnh Trần Phương Tuấn) không đủ tư cách làm thành viên chính thức, nhưng nhà sản xuất chương trình Running Man Vietnam vẫn cương quyết để nghệ sĩ này tham gia, lên sóng.

Phim

Hành trình trưởng thành của tuổi trẻ

Phim 11 tháng 5 ngày mang đến cho người xem những phút giây giải trí nhẹ nhàng và thư giãn, khi cùng dõi theo hành trình trưởng thành của những người trẻ. 

Âm nhạc

Nguyên Hà và dàn đồng ca y bác sĩ, tình nguyện viên hát “Đã bao lâu”

Đã bao lâu là một trong những sản phẩm âm nhạc đặc biệt nhất của ca sĩ Nguyên Hà và nhạc sĩ Đông Phong khi sản phẩm có sự tham gia của dàn đồng ca những y bác sĩ, tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch. Tất cả đều được thu live 100% qua điện thoại di động. 

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

Nuôi dưỡng tình yêu sách

Room to Read (RtR) Việt Nam vừa tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến “Thư viện Mây xin chào”, giới thiệu đến thầy cô, đặc biệt là phụ huynh cách sử dụng Thư viện Mây - thư viện sách tranh trực tuyến do RtR thực hiện. 

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ.