Thuế thu nhập cá nhân ca sĩ, nghệ sĩ

Sẽ truy tố các ca sĩ, nghệ sĩ trốn thuế

Một tiết mục văn nghệ (Ảnh minh họa)

Đến chiều ngày 16-3, có 71 ca sĩ, nghệ sĩ tới Cục Thuế TPHCM kê khai và tìm hiểu thuế thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, việc kê khai quyết toán thuế năm 2004 cũng mới chỉ có 4 ca sĩ Hồng Nhung, Đan Trường, Quang Linh và Trần Quang Vinh.

Ông Nguyễn Thái Sơn – Trưởng phòng Thuế thu nhập cá nhân, Cục Thuế TPHCM cho biết: “Các nghệ sĩ, ca sĩ mà chúng tôi đã gởi thư mời và gia hạn kê khai quyết toán thuế năm 2004 là ngày 10–3, nhưng đến nay vẫn chưa đến giải quyết, bắt đầu ngày 17–3, chúng tôi sẽ phạt những cá nhân tới kê khai quyết toán thuế chậm trễ. Hiện nay, chúng tôi đang củng cố chứng cứ đối với một số ca sĩ, nghệ sĩ có thu nhập cao nhưng chưa kê khai quyết toán thuế năm 2004 (kể cả một, hai người đã kê khai quyết toán nhưng chưa kê khai đủ với số lượng lớn) để chuyển cơ quan chức năng truy tố về tội trốn thuế”.

Đ.Ha

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vĩnh biệt họa sĩ Trương Hán Minh: Đường nét tài hoa

Vĩnh biệt họa sĩ Trương Hán Minh: Đường nét tài hoa

Có lúc phải tạm gác chuyện sáng tác để mưu sinh, nhưng với họa sĩ, Nghệ nhân nhân dân Trương Hán Minh, đó chưa bao giờ là nỗi buồn hay sự nuối tiếc, mà cần phải cân bằng cuộc sống để không ảnh hưởng đến nét vẽ của mình. Hai ngày qua, giới họa sĩ và cộng đồng họa sĩ theo tranh thủy mặc tại TPHCM, tiếc thương vĩnh biệt ông, một trong những họa sĩ tên tuổi, bậc thầy của dòng tranh thủy mặc.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

An nhiên với "Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười"

Cuốn sách Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười của tác giả Mộc Trầm chỉ vỏn vẹn 260 trang, song đem lại nhiều triết lý sống với sự dẫn dắt nhẹ nhàng, cảm xúc, ít nhiều sẽ giúp cho mỗi người sống đẹp hơn, an nhiên hơn.

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ.