Senegal xác nhận ca đầu tiên nhiễm virus Ebola

Bộ Y tế Senegal ngày 29-8 xác nhận trường hợp đầu tiên ở nước này bị nhiễm virus Ebola trong bối cảnh dịch bệnh này đang hoành hành ở một số nước Tây Phi.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở Dakar, Bộ trưởng Y tế Senegal Awa Marie Coll Seck cho biết trường hợp nhiễm bệnh này là một thanh niên người Guinea, bệnh nhân này đã được cách ly ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Ebola. Trước đó, Cơ quan y tế Guinea ngày 27-8 cũng đã thông báo 1 bệnh nhân nhiễm virus Ebola “biến mất” và có thông tin cho thấy người này đi sang Senegal.

Cùng ngày, Bộ trưởng Y tế Congo Felix Kabange cho biết ở nước này đã có tổng cộng 13 người, trong đó có 5 bác sĩ, bị thiệt mạng do nhiễm virus Ebola.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây