Serbia bắt 80 quan chức nghi tham nhũng

(SGGPO).- Sputnik đưa tin, cảnh sát Serbia đã bắt giữ 80 quan chức bị cáo buộc tham nhũng, trong đó bao gồm vị cựu Bộ trưởng Thương mại và Dịch vụ, ông Slobodan Milosavljevic, các cựu quan chức cấp cao, cùng một số lãnh đạo công ty lớn.

Ông Slobodan Milosavljevic

Ngoài cáo buộc tham nhũng, các đối tượng trên còn bị tình nghi có hành vi lạm dụng quyền lực, rửa tiền, gian lận tài chính, giả mạo chữ ký. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nebojsa Stefannovic cho biết các đối tượng này được cho là đã có các hành vi tham nhũng kéo dài từ năm 2004 cho đến nay với số tiền tổng cộng lên tới hơn 100 triệu EUR (khoảng 110 triệu USD). Đây là chiến dịch truy quét tham nhũng lớn nhất trong lịch sử Serbia nhằm ngăn chặn tham nhũng và tội phạm tài chính.

Dự kiến, trong vài ngày tới, giới chức Serbia sẽ tiếp tục bắt giữ thêm 39 đối tượng gồm nhiều quan chức nghi có liên quan hành vi tham nhũng.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận mưa lớn gây ngập lụt ở Jakarta, Indonesia, ngày 2-1-2020. Ảnh: REUTERS/Willy Kurniawan

Indonesia rắc muối vào đám mây, ngăn mưa gây lũ lụt

Reuters đưa tin, Cơ quan Đánh giá và Ứng dụng công nghệ (BPPT) của Indonesia đã phối hợp với lực lượng không quân nước này áp dụng công nghệ điều chỉnh thời tiết, bằng cách sử dụng máy bay rắc muối vào các đám mây tại khu vực có thể xảy ra mưa, nhằm giảm nguy cơ xảy ra lũ lụt.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây