Serbia cảnh báo về chiến tranh lương thực

SGGP
Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic tuyên bố, cuộc khủng hoảng năng lượng trên thế giới sẽ kéo theo một cuộc chiến tranh lương thực.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Pink của Serbia nhân chuyến thăm Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, Tổng thống Vucic cho rằng, sau cuộc khủng hoảng năng lượng, cuộc khủng hoảng lương thực sẽ diễn ra... Ngay khi các nước kiềm chế giá cả, sẽ vẫn xảy ra tình trạng thiếu hụt sản phẩm... và không bao giờ có thể ngăn chặn được tình trạng này.

Ông Vucic cũng dự đoán về sự nghiêm trọng của các cuộc khủng hoảng năng lượng và tài chính ở châu Âu do sự gia tăng hành động thù địch ở miền Đông Ukraine. Tổng thống Vucic nhấn mạnh, Serbia đang tìm kiếm cho mình một giải pháp chiến lược và lâu dài cho các vấn đề năng lượng và lương thực.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Gazprom vừa công bố một gói đầu tư kỷ lục trong năm 2023 lên tới  2.300 tỷ rouble (35 tỷ USD) trong bối cảnh tập đoàn dầu mỏ này chuẩn bị bắt tay vào các dự án lớn để chuẩn bị cho kế hoạch xoay trục về phía Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chăn nặng giúp ngủ ngon

Một cuộc nghiên cứu từ Đại học Uppsala (Thụy Điển) cho thấy, việc sử dụng chăn có trọng lượng làm tăng hơn 30% lượng melatonin - một loại hormone có tác dụng giúp ngủ ngon trong cơ thể.