Serbia chưa muốn gia nhập EU vì vấn đề Kosovo

Thủ tướng Serbia Vojislav Kostunica ngày 4-4 tuyên bố trên kênh truyền hình Pink TV của nước này rằng Serbia chưa muốn gia nhập Liên minh châu Âu (EU) trước năm 2013, hoặc thậm chí đến năm 2015.

Ông V.Kostunica tái khẳng định Serbia không coi việc gia nhập EU là một ưu tiên hàng đầu và nước này chỉ đồng ý quay lại bàn thương lượng về việc ký Hiệp định về ổn định và hội nhập (SAA), một khi EU không giải quyết xong với Serbia vấn đề Kosovo.

P.A. (Theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây