Sếu đầu đỏ về lại đồng cỏ bàng Phú Mỹ

SGGP
Chiều 19-3, Ban quản lý Khu bảo tồn loài - sinh cảnh Phú Mỹ (huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang), cho biết, những ngày qua, sếu đầu đỏ kéo về đồng cỏ bàng Phú Mỹ sinh sống.

Đàn sếu đầu đỏ bắt đầu về đồng cỏ bàng Phú Mỹ (Kiên Giang) sinh sống. Ảnh: TRUNG HƯNG

Đàn sếu đầu đỏ bắt đầu về đồng cỏ bàng Phú Mỹ (Kiên Giang) sinh sống. Ảnh: TRUNG HƯNG

Cụ thể, từ đầu tháng 3-2019 đến nay, sếu đầu đỏ đã bắt đầu quay trở lại và có hơn 50 cá thể di trú về đồng cỏ bàng Phú Mỹ, năm nay sếu về sớm hơn các năm trước.

Sếu đầu đỏ là loài chim quý hiếm đang được thế giới bảo vệ nghiêm ngặt, chúng sinh sống chủ yếu ở vùng đất ngập nước, vùng ao hồ hoặc các cửa sông. Năm 2016, tỉnh Kiên Giang đã thành lập Ban quản lý Khu bảo tồn loài - sinh cảnh Phú Mỹ với diện tích vùng lõi khoảng 940ha và vùng đệm hơn 1.700ha để giữ gìn, bảo vệ môi trường sống, nguồn thức ăn và giữ chân đàn sếu đầu đỏ quý hiếm. 

Tại Vườn quốc gia Tràm Chim (huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp), những ngày gần đây đã có đàn sếu đầu đỏ 4 cá thể về trú ngụ. Ngành chức năng đang bảo vệ môi trường trong lành để thu hút thêm nhiều cá thể sếu đầu đỏ về sinh sống trong những ngày tới.

VĨNH THUẬN - NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) là một địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai với hơn 50 người chết và mất tích, hàng trăm ngôi nhà bị phá hủy. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Quảng Nam: Huyện Nam Trà My sẽ trả lại tiền ông Đoàn Ngọc Hải ủng hộ địa phương

Chiều 11-4, bà Nguyễn Thị Huệ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) cho biết, huyện Nam Trà My sẽ chuyển lại số tiền ông Đoàn Ngọc Hải ủng hộ người dân sau khi ông đăng các bài viết trên mạng xã hội liên quan việc hỗ trợ tiền xây nhà cho người dân chịu ảnh hưởng của thiên tai trên địa bàn huyện.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn