Sếu đầu đỏ về lại đồng cỏ bàng Phú Mỹ

SGGP
Chiều 19-3, Ban quản lý Khu bảo tồn loài - sinh cảnh Phú Mỹ (huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang), cho biết, những ngày qua, sếu đầu đỏ kéo về đồng cỏ bàng Phú Mỹ sinh sống.

Đàn sếu đầu đỏ bắt đầu về đồng cỏ bàng Phú Mỹ (Kiên Giang) sinh sống. Ảnh: TRUNG HƯNG

Đàn sếu đầu đỏ bắt đầu về đồng cỏ bàng Phú Mỹ (Kiên Giang) sinh sống. Ảnh: TRUNG HƯNG

Cụ thể, từ đầu tháng 3-2019 đến nay, sếu đầu đỏ đã bắt đầu quay trở lại và có hơn 50 cá thể di trú về đồng cỏ bàng Phú Mỹ, năm nay sếu về sớm hơn các năm trước.

Sếu đầu đỏ là loài chim quý hiếm đang được thế giới bảo vệ nghiêm ngặt, chúng sinh sống chủ yếu ở vùng đất ngập nước, vùng ao hồ hoặc các cửa sông. Năm 2016, tỉnh Kiên Giang đã thành lập Ban quản lý Khu bảo tồn loài - sinh cảnh Phú Mỹ với diện tích vùng lõi khoảng 940ha và vùng đệm hơn 1.700ha để giữ gìn, bảo vệ môi trường sống, nguồn thức ăn và giữ chân đàn sếu đầu đỏ quý hiếm. 

Tại Vườn quốc gia Tràm Chim (huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp), những ngày gần đây đã có đàn sếu đầu đỏ 4 cá thể về trú ngụ. Ngành chức năng đang bảo vệ môi trường trong lành để thu hút thêm nhiều cá thể sếu đầu đỏ về sinh sống trong những ngày tới.

VĨNH THUẬN - NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa

Thu hồi khu đất 148.259m² tại phường An Phú, quận 2

Do khu đất này đã được giải phóng mặt bằng để đầu tư xây dựng khu tái định cư bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước, nay giao đất, cho thuê đất để làm dự án nhà ở thương mại là không đúng quy định.

Bút Sài Gòn

Làm bánh bự ra

- Đang có chuyện ngược đời: sức mua ô tô giảm xuống, mà nguồn cung lại liên tục tăng lên. Xe nhập về tăng 40% so với cùng kỳ năm trước, còn xe lắp ráp trong nước giảm giá để kích cầu. Lượng ô tô tồn kho sẽ bự chảng trong mấy tháng tới, khi doanh số bán xe dự báo vẫn tăng trưởng âm. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU