SGGP Đầu tư Tài chính ngày 7-12-2015

* CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng, ngành nông nghiệp Việt Nam phải chuẩn bị các bước đi thích hợp để nâng cao giá trị và sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Xuất phát từ thực tiễn sản xuất, những ý kiến, chia sẻ tại hội thảo “Phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp bền vững” đã đưa ra những giải pháp, hiến kế xây dựng một nền nông nghiệp hiện đại đủ sức cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng thúc bách.

* TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG:
Việc đồng nhân dân tệ (NDT) của Trung Quốc được Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) quyết định là 1 trong 5 đồng tiền được đưa vào giỏ Quyền rút vốn đặc biệt (SDR) khiến dư luận rất quan tâm. Nhiều ý kiến cho rằng một trong những nguyên nhân khiến áp lực tiền đồng giảm trong mấy ngày qua xuất phát từ thông tin này.

* CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ:
Từ doanh nghiệp với tham vọng phát triển đa ngành, nay CTCP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAG) đang phải trông cậy hết vào lĩnh vực cung cấp thịt bò để bù đắp sự sụt giảm của các mảng kinh doanh còn lại.

* XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN:
Báo ĐTTC ngày 30-11 có bài “Bùng nổ dự án ăn theo Metro” thông tin nhiều chủ đầu tư, người mua nhà kỳ vọng bất động sản sẽ gia tăng nhanh chóng khi các tuyến metro đi vào hoạt động, việc đi lại thuận tiện, môi trường sống tốt hơn… ĐTTC giới thiệu bài viết của TS.KTS Nguyễn Phương Nga về sự tác động của metro đến không gian đô thị sẽ diễn ra như thế nào.

Và nhiều chuyên mục khác...

Các tin, bài viết khác