Shakira bị cáo buộc trốn thuế

SGGP
Theo nhà chức trách Tây Ban Nha, ca sĩ Shakira bị cáo buộc trốn thuế hơn 16 triệu USD trong vòng 3 năm.

Shakira bị cáo buộc trốn thuế

Trong đơn kiện nộp lên tòa án vùng Catalonia, công tố viên Tây Ban Nha cho rằng, nữ ca sĩ đã đăng ký địa điểm cư trú chính thức ở quần đảo Bahamas từ năm 2012 đến 2014, trong khi thực tế cô sinh sống tại Tây Ban Nha cùng trung vệ Pique của CLB Barcelona. Mức thuế ở Bahamas thấp hơn nhiều so với Tây Ban Nha.

Phản hồi về đơn kiện, đại diện của Shakira tuyên bố nữ ca sĩ chỉ chuyển đến sống chính thức ở Tây Ban Nha từ năm 2015 và hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế với chính quyền.

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Cày view cho thần tượng

Tốp thịnh hành, bảng xếp hạng… gần như là tiêu chuẩn để đánh giá một bài hát mới, một MV mới ra mắt. “Cày view cho sếp”, “Sắp lên top rồi anh em ơi”, “Còn 1 triệu view nữa là phá kỷ lục. Cố lên anh em!”… 

Âm nhạc

Sân khấu

Vô tư đến vô cảm

Xã hội hiện đại luôn chú trọng tính văn minh lịch sự của người dân ở nơi công cộng. Đặc biệt hơn là cách ứng xử văn hóa trong rạp hát, nơi biểu diễn nghệ thuật. 

Sách và cuộc sống

Cô bé 10 tuổi viết sách để “nguyện ước yêu thương”

Mong mỏi yêu thương và bình yên cho những đứa trẻ đang chịu đau khổ; đặc biệt, để mọi người thấu hiểu và chia sẻ về hoàn cảnh hiện tại của người dân Syria, cô bé 10 tuổi Bana Alabed đã viết nên cuốn sách Nguyện ước yêu thương (Saigon Books và NXB Thế Giới).

 

Sáng tác

Ngay cả mùa thu cũng dịu dàng

Tôi ngồi ở đây cảm nhận mùa thu qua làn gió heo may thổi vào từ cửa sổ. Cảm giác đó dễ chịu đến mức khiến tôi xúc động như gặp lại một người bạn cũ. Đi qua mùa đông lạnh giá, mùa xuân ẩm ướt mưa phùn, mùa hè nắng như đổ lửa, cuối cùng cũng gặp lại mùa thu. 

Mỹ thuật