Sharp Vietnam lại treo đầu dê...

Trang Chống hàng gian hàng giả Báo Sài Gòn Giải Phóng vừa nhận được phản ánh của độc giả Đào Văn Cảnh, cán bộ hưu trí, trú tại 63 đường 1A, khu phố 5, phường An Lạc, quận Bình Tân về việc hãng Sharp Việt Nam “treo đầu dê bán thịt chó”.

Muốn mua chiếc máy giặt, ông Cảnh lên mạng tìm hiểu tính năng của máy trước khi lựa chọn mua hàng. Ông thận trọng vào trang web www.sharp.vn, là trang thông tin của chính hãng Sharp Việt Nam để xem thông tin. Thấy máy giặt Sharp có chức năng hướng dẫn bằng giọng nói phù hợp với người lớn tuổi nên ông Cảnh chọn sản phẩm này. Vì vậy, ông đến Trung tâm điện máy Hoàng Cương (51 Kinh Dương Vương, quận 6) để mua chiếc máy giặt Sharp ES N88MV-H với giá 6.290.000 đồng, có phiếu bảo hành chính hãng đàng hoàng. Thế nhưng, khi mang về sử dụng, ông Cảnh phát hiện máy giặt không có chức năng hướng dẫn bằng giọng nói như quảng cáo.

“Tôi thắc mắc với Trung tâm điện máy Hoàng Cương, nhân viên bán hàng nói đó là quảng cáo của Sharp Việt Nam. Tôi điện thoại hỏi đại diện Sharp Việt Nam thì cô nhân viên lại trả lời rằng… không rõ và hứa sẽ xem lại”, ông Cảnh nói. Quả thật, chúng tôi kiểm tra trên trang web của Sharp Việt Nam thì vẫn giới thiệu máy giặt Sharp ES N88MV-H có tính năng hướng dẫn bằng giọng nói. Bởi vậy, bức xúc của ông Cảnh rằng Sharp Việt Nam đang cố tình lừa người tiêu dùng, làm mất niềm tin của người tiêu dùng là có cơ sở.

Cũng Trung tâm điện máy Hoàng Cương khẳng định, sản phẩm Sharp ES N88MV-H không có chức năng hướng dẫn bằng giọng nói mà chỉ chiếc ES N98MV-H mới có chức năng này. Như vậy, trên trang web của Sharp giới thiệu sai. Tuy nhiên, chiều ngày 31-8, Trung tâm điện máy Hoàng Cương cũng giải quyết cho ông Cảnh đổi chiếc Sharp ES N88MV-H sang chiếc Sharp ES N98MV-H.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng trao bằng khen đến các cá nhân của quận Bình Tân có thành tích cao trong năm 2020. Ảnh: KIỀU PHONG

Quận Bình Tân thu ngân sách vượt hơn 18% chỉ tiêu dù dịch Covid-19 phức tạp

Năm 2020, dịch Covid-19 ảnh hưởng sâu rộng đến tất cả các địa bàn, lĩnh vực, trong đó có quận Bình Tân (TPHCM). Tuy nhiên, quận Bình Tân đã duy trì tốc độ phát triển kinh tế ở mức cao (đạt 13,63%), thu ngân sách nhà nước được hơn 3.724 tỷ đồng, vượt 18,23% chỉ tiêu, vượt gần 7,5% dự toán giao và tăng 2,24% so với cùng kỳ.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

TPHCM ưu tiên phát triển nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ

Ngày 14-1 Sở Xây dựng TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Đến dự có đồng chí Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Địa ốc

Tối ưu mọi nguồn lực, Đồng Nai sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

Giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai được “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư trên mọi phương diện, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực tăng trưởng mới cho địa phương trên tất cả lĩnh vực, xứng tầm với vị thế của tỉnh nằm ở cửa ngõ TPHCM và là trung tâm địa lý của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Nông nghiệp

Công ty Lâm nghiệp Quy Nhơn nhận chứng chỉ trồng rừng bền vững

Ngày 16-1, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức lễ đón nhận chứng chỉ trồng rừng bền vững FSC do Tổ chức GFA của CHLB Đức cấp cho Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn. Đây là doanh nghiệp nhà nước đầu tiên trực thuộc UBND tỉnh Bình Định đủ điều kiện nhận chứng chỉ FSC.

Đầu tư

Hơn 141.000 tỷ đồng cam kết và ghi nhớ đầu tư vào Quảng Bình

Chiều ngày 17-1, hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình đã diễn ra tại thành phố Đồng Hới. Tham dự và chỉ đạo có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, cùng hơn 450 đại biểu đến từ các bộ, ngành; các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế; các chuyên gia, nhà kinh tế; các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế