Sierra Leone phong tỏa khu vực Ebola

(SGGPO).- Chính phủ Sierra Leone ngày 24-12 đã ra thông báo phong tỏa trong vòng 5 ngày (từ 24 đến hết ngày 28-12) khu vực phía Bắc của nước này để tăng cường ngăn chặn dịch Ebola.

Điều trị bệnh nhân Ebola ở Sierra Leone

Thứ trưởng Bộ Truyền thông Sierra Leone, ông Theo Nicol cho biết, việc phong tỏa trong 5 ngày cho phép chính phủ nắm chính xác hơn tình hình dịch bệnh, nếu cần thiết lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài.

Hiện dịch Ebola đã gây ra cái chết của hơn 7.500 người, hầu hết ở các nước Tây Phi. Sierra Leone, Liberia và Guinea là ba quốc gia hưởng nặng nề nhất. Sierra Leone gần đây đã vượt qua Liberia trở thành nước có số lượng người nhiễm Ebola nhiều nhất thế giới.

Sierra Leone tuyên bố tình trạng khẩn cấp về Ebola vào ngày 31-7 và áp đặt việc việc hạn chế đi lại của người dân.

Ngày 12-12, Chính phủ Sierra Leone đã công bố hạn chế tụ tập đông người dịp Giáng sinh và năm mới.

KHÁNH MINH

>> WHO rút nhân viên khỏi Sierra Leone

>> Số ca tử vong do dịch Ebola tăng mạnh

>> Nhiệm vụ dập dịch Ebola khó hoàn thành

>> Nạn nhân Ebola lại tăng nhanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây