Sierra Leone phong tỏa khu vực Ebola

(SGGPO).- Chính phủ Sierra Leone ngày 24-12 đã ra thông báo phong tỏa trong vòng 5 ngày (từ 24 đến hết ngày 28-12) khu vực phía Bắc của nước này để tăng cường ngăn chặn dịch Ebola.

Điều trị bệnh nhân Ebola ở Sierra Leone

Thứ trưởng Bộ Truyền thông Sierra Leone, ông Theo Nicol cho biết, việc phong tỏa trong 5 ngày cho phép chính phủ nắm chính xác hơn tình hình dịch bệnh, nếu cần thiết lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài.

Hiện dịch Ebola đã gây ra cái chết của hơn 7.500 người, hầu hết ở các nước Tây Phi. Sierra Leone, Liberia và Guinea là ba quốc gia hưởng nặng nề nhất. Sierra Leone gần đây đã vượt qua Liberia trở thành nước có số lượng người nhiễm Ebola nhiều nhất thế giới.

Sierra Leone tuyên bố tình trạng khẩn cấp về Ebola vào ngày 31-7 và áp đặt việc việc hạn chế đi lại của người dân.

Ngày 12-12, Chính phủ Sierra Leone đã công bố hạn chế tụ tập đông người dịp Giáng sinh và năm mới.

KHÁNH MINH

>> WHO rút nhân viên khỏi Sierra Leone

>> Số ca tử vong do dịch Ebola tăng mạnh

>> Nhiệm vụ dập dịch Ebola khó hoàn thành

>> Nạn nhân Ebola lại tăng nhanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ống dẫn khí đốt tại một trạm truyền dẫn ở Werne, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

Đức sửa đổi Luật An ninh năng lượng

Quốc hội Đức vừa thông qua Luật An ninh năng lượng sửa đổi. Theo đó, trong tương lai, nhà nước có thể dễ dàng tiếp quản các công ty năng lượng nếu an ninh nguồn cung ở Đức gặp rủi ro. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Lợi ích từ việc robot hỗ trợ phẫu thuật

Trong thử nghiệm lâm sàng lần đầu tiên trên thế giới kéo dài 3 năm, các chuyên gia tại Đại học College London và Đại học Sheffield ở Anh đã phát hiện rằng, bệnh nhân được phẫu thuật ung thư bàng quang có robot hỗ trợ đã giảm 52% khả năng tái nhập viện, giảm 77% tỷ lệ cục máu đông.