(SGGPO).- Singapore tuyên bố áp dụng một loạt biện pháp nhằm giảm tỷ lệ béo phì và thừa cân đang gia tăng ở nước này, trong đó có việc hạn chế quảng cáo những đồ ăn thức uống “không lành mạnh” nhằm vào trẻ em, đồng thời tư vấn cho các chủ quán ăn để cắt giảm lượng dầu ăn và muối dùng khi nấu nướng.
Kế hoạch trên được đưa ra sau khi Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long bày tỏ lo ngại tỷ lệ béo phì ở đảo quốc này đang tăng lên nhanh chóng do thói quen tiêu thụ nhiều đồ ăn nhanh và công việc tĩnh tại, mặc dù đã có nhiều người dân Singapore tập thể dục hơn và ít người hút thuốc lá đi.
Khoảng 11% số người trưởng thành tại quốc gia có 5,3 triệu người này bị coi là béo phì, so với tỷ lệ trung bình ở các nước thành viên Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) là 17% và tỷ lệ béo phì ở Mỹ là 35%.
Ch.H.