Singapore phát miễn phí thiết bị truy dấu Covid-19

SGGP
Đài NHK đưa tin, Singapore thông báo kể từ đầu tuần tới sẽ phát miễn phí cho tất cả người dân từ 7 tuổi trở lên thiết bị xác định người đã tiếp xúc gần với những người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 trên tàu hỏa ở Singapore ngày 3/6/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 trên tàu hỏa ở Singapore ngày 3/6/2020. Ảnh: THX/TTXVN

 Người cao tuổi thường không dùng điện thoại thông minh sẽ là đối tượng ưu tiên. Thiết bị có kích thước nhỏ gọn, sử dụng công nghệ kết nối bluetooth không dây và không thu thập dữ liệu về vị trí do lo ngại về bảo mật thông tin cá nhân.

Trước đó, Singapore đã đưa vào sử dụng phần mềm truy dấu tiếp xúc cho người dùng điện thoại thông minh nhằm xác định những người đã ở gần người bị mắc trong phạm vi 2m trong hơn nửa giờ. Tuy nhiên, cho tới nay mới có khoảng 2,4 triệu người tải phần mềm, tương đương 40% dân số.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Australia xem xét nâng trần nhập cư để tăng nguồn cung lao động. Ảnh minh họa. Nguồn: smh.com.au

Australia: Thiếu hụt lao động nghiêm trọng

Theo số liệu do Cơ quan Thống kê Australia (ABS) công bố ngày 18-8, tỷ lệ thất nghiệp của Australia trong tháng 7 vừa qua tiếp tục giảm xuống còn 3,4% - mức thấp nhất kể từ tháng 8-1974, thể hiện rõ hơn sự phục hồi kinh tế sau đại dịch và tình trạng thiếu hụt lao động ngày càng tăng, dù đã có thêm 20.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 7.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nỗ lực hòa bình trên bán đảo Triều Tiên gặp khó

Sau khi Triều Tiên bắn thử hai tên lửa hành trình vào ngày 17-8, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cho biết, Seoul không có kế hoạch theo đuổi biện pháp răn đe hạt nhân đối với Bình Nhưỡng. Trong khi đó, Mỹ tiếp tục các biện pháp cứng rắn với Triều Tiên.

Chuyện đó đây

" />