Singapore phát miễn phí thiết bị truy dấu Covid-19

SGGP
Đài NHK đưa tin, Singapore thông báo kể từ đầu tuần tới sẽ phát miễn phí cho tất cả người dân từ 7 tuổi trở lên thiết bị xác định người đã tiếp xúc gần với những người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 trên tàu hỏa ở Singapore ngày 3/6/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 trên tàu hỏa ở Singapore ngày 3/6/2020. Ảnh: THX/TTXVN

 Người cao tuổi thường không dùng điện thoại thông minh sẽ là đối tượng ưu tiên. Thiết bị có kích thước nhỏ gọn, sử dụng công nghệ kết nối bluetooth không dây và không thu thập dữ liệu về vị trí do lo ngại về bảo mật thông tin cá nhân.

Trước đó, Singapore đã đưa vào sử dụng phần mềm truy dấu tiếp xúc cho người dùng điện thoại thông minh nhằm xác định những người đã ở gần người bị mắc trong phạm vi 2m trong hơn nửa giờ. Tuy nhiên, cho tới nay mới có khoảng 2,4 triệu người tải phần mềm, tương đương 40% dân số.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.